4 เมืองเที่ยว สกอตแลนด์ (Scotland)

วันที่เขียน 09/11/2022
ยอดเข้าชม

28

4 เมืองเที่ยว สกอตแลนด์ (Scotland)

วันที่เขียน

09/11/2022

ยอดเข้าชม

28

เขียนโดย PinTrip

ไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยว.. ของคนรุ่นใหม่

4 เมืองเที่ยว สกอตแลนด์ (Scotland)    

เที่ยวยุโรปที มีหลายประเทศให้น่าเที่ยวเยอะ อย่าง สกอตแลนด์ (Scotland) ซึ่งตั้งอยู่ติดกับประเทศอังกฤษ และเป็นหนึ่งในประเทศของสหราชอาณาจักร ซึ่งในสหราชอาณาจักร ประกอบด้วย 4 ประเทศ คือ อังกฤษ สกอตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ ความน่าสนใจของประเทศนี้มีความหลากหลายของธรรมชาติ น้ำตก ทะเล ป่า ภูเขา หนังภาพยนตร์หลายเรื่องก็นิยมมาถ่ายทำที่ประเทศนี้กัน ส่วนสถานที่ท่องเที่ยว สวยงามเกินบรรยาย เรามาดูทั้ง 4 สถานที่ท่องเที่ยวหลักของประเทศนี้กันเลย  


1. เอดินบะระ (Edinburgh)

4 เมืองเที่ยว สกอตแลนด์ (Scotland)

เอดินบะระ (Edinburgh) ที่นี่เป็นเมืองหลวงของสกอตแลนด์ ซึ่งมีความเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์มาตั้งแต่ยุคกลาง ยาวนานมากว่า 1,000 ปี  จุดเด่นจะเห็นภูเขาสูงอยู่กลางเมือง โดยจะเห็นปราสาทเอดินบะระอัน รอบภูเขาของเมืองจะถูกนำมาใช้ในทางการทหาร ความคลาสสิกของตัวเมือง ที่เห็นภูเขาสูงและปราสาทสวย ให้เมืองนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่น่ามาท่องเที่ยวมาก  

📍 พิกัด: เอดินบะระ, สกอตแลนด์


2. กลาสโกว์ (Glasgow)

4 เมืองเที่ยว สกอตแลนด์ (Scotland)

กลาสโกว์ (Glasgow) เมืองนี้ ถือว่าเป็นเมืองใหญ่ของสหราชอาณาจักร ที่มีความเจริญรุ่งเรือง มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 และเติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นเมืองท่าสำคัญ และยังเป็นศูนย์กลางการค้า การขาย วิศวกรรมและอุปกรณ์ต่อเรือ รวมถึงยังเป็นเมืองทางการเงิน ที่มีบริษัทการเงินขนาดใหญ่ของโลก มาตั้งที่นี่ด้วย แหล่งช้อปปิ้ง พิพิธภัณฑ์ และสถาปัตยกรรมของเมืองนี้ ก็สวย น่าเที่ยวไม่แพ้เมืองอื่นๆ เช่นกัน  

📍 พิกัด: กลาสโกว์, สกอตแลนด์


3. อินเวอร์นเนส (Inverness)

4 เมืองเที่ยว สกอตแลนด์ (Scotland)

อินเวอร์นเนส (Inverness) เมืองนี้ เป็นเมืองหลวงของภูมิภาคไฮแลนด์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสกอตแลนด์ เป็นอีกหนึ่งเมืองมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในยุโรป และถือว่าเป็นเมืองคุณภาพชีวิตดีที่สุดของสกอตแลนด์ด้วย แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็สถานที่ท่องเที่ยวเยอะ มีทะเลสาบเนสส์ (Loch Ness) ที่มีชื่อเสียงดังระดับโลก และยังมีความสวยงามของปราสาทอีกหลายแห่ง ซึ่งติดท้อปความเก่าแก่ เช่น ปราสาทเออคูฮาร์ท (Urquhart Castle) ปราสาทอีเลียนโดนัน (Eilean Donan Castle)   

📍 พิกัด: อินเวอร์นเนส, สกอตแลนด์


4. อะเบอร์ดีน (Aberdeen)

4 เมืองเที่ยว สกอตแลนด์ (Scotland)

อะเบอร์ดีน (Aberdeen) เมืองนี้ ถูกสร้างขึ้นด้วยหินแกรนิต เมื่อตัวเมืองโดนแสง จะเห็นสะท้อนเป็นเมืองสีเทาเงินสวยงาม และโดยเฉพาะสวนสาธารณะ ที่มีความสวยงามตัดกับบ้านเรือน เคยประกวดสวนดอกไม้ชนะมาหลายปีต่อเนื่องแล้วสำหรับเมืองนี้ และยังเป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมพลังงาน ซึ่งที่ทำรายได้หลัก ก็คือน้ำมัน  ถือว่าเป็นเมืองที่น่าสนใจ มีความหลากหลายมาก  

📍 พิกัด: อะเบอร์ดีน, สกอตแลนด์

สกอตแลนด์ (Scotland) อีกหนึ่งประเทศที่สวยงาม ถ้าคิดจะเที่ยวฝั่งยุโรป ประเทศนี้ ก็พร้อมให้สัมผัสความมหัศจรรย์ทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติเสมอ  

บทความอื่นๆ

OTHER BLOG