9 ที่สถานที่ท่องเที่ยว ยอร์ค อังกฤษ (York, England)

วันที่เขียน 15/05/2022
ยอดเข้าชม

249

9 ที่สถานที่ท่องเที่ยว ยอร์ค อังกฤษ (York, England)

วันที่เขียน

15/05/2022

ยอดเข้าชม

249

เขียนโดย PinTrip

ไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยว.. ของคนรุ่นใหม่

9 ที่สถานที่ท่องเที่ยว ยอร์ค อังกฤษ (York, England)    

ประเทศอังกฤษ คนมักจะไปเที่ยวกันแค่เมืองใหญ่ๆ แต่รู้ไหมว่า เมืองเล็กๆ น่ารักอย่าง เมืองยอร์ค (York) ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เที่ยวไม่แพ้เมืองอื่นๆเลย เมืองนี้เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี ตั้งแต่สมัยโรมันเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้ว มาเที่ยวทั้ง 6 สถานที่เมืองยอร์ค ที่อยากแนะนำเลยดีกว่า  


1. มหาวิหารยอร์ค (York Minster)

10 ที่สถานที่ท่องเที่ยว ยอร์ค อังกฤษ (York, England)

มหาวิหารยอร์ค (York Minster)  มาถึงยอร์คที่แรก ต้องมามหาวิหารนี้ เพราะเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป เก่าแก่มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 โดยใช้เวลาก่อสร้างยาวนานกว่า 250 ปี ครั้งแรกได้ถูกสร้างขึ้นด้วยไม้ แต่ถูกเผาทำลาย จนได้รับการบูรณะใหม่ขึ้นมาเรื่อยๆ จนปี ค.ศ.1100 ถูกบูรณะอีกครั้งโดยชาวนอร์มัน (Normans) มหาวิหารยอร์ก มีความยาวมากกว่า 500 ฟุต กว้าง 100 ฟุต และมีหอคอยกลางที่สูง 200 ฟุต เป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ ภายในวิหารโอ่อ่าตระการตา หน้าต่างเป็นกระจกสี มีห้องใต้ดิน มีหอคอยสูงที่มีชื่อเสียงต้องก้าวขึ้นบันได 275 ขั้นกว่าจะไปถึงยอด มองเห็นวิวสวยๆ มุมสูงชัดเจน ชมโบราณวัตถุที่เคยเป็นของชาวโรมัน ชาวนอร์มัน และราชวงศ์อื่นๆ รวมอยู่ที่นี่ด้วย  

📍 พิกัด: มหาวิหารยอร์ค, ยอร์ค, อังกฤษ


2. เดอะแชมเบิลส์ (The Shambles)

10 ที่สถานที่ท่องเที่ยว ยอร์ค อังกฤษ (York, England)

เดอะแชมเบิลส์ (The Shambles) บริเวณนี้เป็นจุดสำคัญของเมือง ซึ่งเป็นตรอกซอย ที่มีร้านค้า ร้านขายของมากมาย แต่ซอยนี้ก็ไม่ใช่ซอยธรรมดา เพราะมีความคลาสสิก มีเอกลักษณ์สวยงาม เหมือนในหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทำให้มีร้านขายของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน มาถ่ายรูปตรอกนี้คือได้ภาพสวยมากเลยนะ  

📍 พิกัด: เดอะแชมเบิลส์, ยอร์ค, อังกฤษ


3. หอคอยคลิฟฟอร์ดส์ (Clifford Tower)

10 ที่สถานที่ท่องเที่ยว ยอร์ค อังกฤษ (York, England)

หอคอยคลิฟฟอร์ดส์ (Clifford Tower) หอคอยแห่งนี้ เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่บนยอดเนินเขา มองเห็นวิวเมืองได้ไกลสุดลูกหูลูกตา หอคอยนี้มีซักปรักหักพังที่ยังหลงเหลือปราสาทของพระเจ้าวิลเลียมผู้พิชิตศตวรรษที่ 11 มีชื่อเสียงอันน่าสลด เพราะมีชาวยิว 150 คนเคยเสียชีวิตที่นี่ หอคอยนี้จัดการแสดงให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองยอร์กผ่านการแสดงเหตุการณ์จำลองและการเล่าเรื่องไว้อย่างละเอียดมากๆ  

📍 พิกัด: หอคอยคลิฟฟอร์ดส์, ยอร์ค, อังกฤษ


4. แม่น้ําอุส (River Ouse)

10 ที่สถานที่ท่องเที่ยว ยอร์ค อังกฤษ (York, England)

แม่น้ําอุส (River Ouse) เป็นแม่น้ำสายที่ยาวที่สุด เป็นอันดับที่ 6 ของสหราชอาณาจักร ซึ่งไหลยาวไปกว่า 129 ไมล์หรือ 208 กิโลเมตร แต่ทั้งนี้ แม่น้ำที่สวยงามยังคงไหลบรรจบผ่านแม่น้ำหลายสาย แม่น้ำอุส มีความสำคัญต่อเมือง และเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้เมืองยอร์ค มีแหล่งต้นน้ำที่สวยงามตัดผ่านกับบรรยากาศรอบๆเมือง  

📍 พิกัด: แม่น้ําอุส, ยอร์ค, อังกฤษ


5. พิพิธภัณฑ์ปราสาทยอร์ค (York Castle Museum)

10 ที่สถานที่ท่องเที่ยว ยอร์ค อังกฤษ (York, England)

พิพิธภัณฑ์ปราสาทยอร์ค (York Castle Museum) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีชื่อเสียงทางประวัติศาสตร์ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1068 ในยุคจาโคเบียนและยุควิกตอเรียจนถึงศตวรรษที่ 20 นักโบราณคดีค้นพบพิพิธภัณฑ์ในอาคารเรือนจำสมัยศตวรรษที่ 18 ทำให้ได้สัมผัสกับชีวิตนักโทษในอดีต ปัจจุบันเมื่อเป็นพิพิธภัณฑ์จึงมีการจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ในยุคนั้น มีไฮไลท์โซนสำหรับเด็ก คือม้าหมุน 100 ปี และศิลปะย้อนยุคมากมายให้เยี่ยมชม  

📍 พิกัด: พิพิธภัณฑ์ปราสาทยอร์ค, ยอร์ค, อังกฤษ


6. เบตตี้ คาเฟ่ (Bettys Cafe Tea Room)

10 ที่สถานที่ท่องเที่ยว ยอร์ค อังกฤษ (York, England)

เบตตี้ คาเฟ่ (Bettys Cafe Tea Room) ร้านนี้ขึ้นชื่อว่า เป็นของดีประจำเมืองยอร์ค มีมายาวนานกว่า 100 ปีแล้ว จากรุ่นสู่รุ่น เปิดเป็นคาเฟ่ อาหาร ขนมหวานนานาชาติ และซิกเนเจอร์ที่ต้องมาจิบชา afternoon tea กับของว่างยามบ่าย ที่แสนเข้ากัน ไม่ว่าจะเป็นแซนวิช สโคนครีมและแยม คุ้กกี้ พร้อมเสิร์ฟให้ได้ฟินไปกับบรรยากาศเก่าแก่ที่ถูกพัฒนามาเรื่อยๆของร้านน้ำชาชื่อดังแห่งนี้  

📍 พิกัด: เบตตี้ คาเฟ่, ยอร์ค, อังกฤษ


7. อุทยานแห่งชาติยอร์ก (YORKSHIRE DALES)

10 สถานที่ท่องเที่ยว ยอร์ก อังกฤษ (York, England)

อุทยานแห่งชาติยอร์ก (Yorkshire Dales) ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ในอังกฤษ มีพื้นที่ฟาร์มมากกว่า 1,000 แห่ง กว่า 95% ของพื้นที่มีกรรมสิทธิ์ส่วนบุคคล ด้วยความที่บรรยากาศดี ธรรมชาติร่มรื่น ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาทำกิจกรรมกันมากมาย ทั้งมาเดินป่า สำรวจเส้นทางธรรมชาติ หรือจะมาพักผ่อน เดิน ปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย เพราะมีพื้นที่ของสวนสาธารณะรวมอยู่ที่นี่ด้วย  

📍 พิกัด: อุทยานแห่งชาติยอร์ก, อังกฤษ


8. อุทยานแห่งชาติ นอร์ท ยอร์ก มอร์ส (NORTH YORK MOORS NATIONAL PARK)

10 สถานที่ท่องเที่ยว ยอร์ก อังกฤษ (York, England)

อุทยานแห่งชาติ นอร์ท ยอร์ก มอร์ส (North York Moors National Park) ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติที่สวยและใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ มีพื้นที่กว้าง เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อน ชมธรรมชาติ ชมทะเลสาบ ป่าสวย แม่น้ำ ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ หรือจะมาดูนกหลากหลายสายพันธุ์หายาก จะมีให้เห็นที่นี่ อุทยานแห่งชาติครอบคลุมพื้นที่ 554 ตารางไมล์ หรือ 1,430 กิโลเมตรเลยทีเดียว  

📍 พิกัด: อุทยานแห่งชาติ นอร์ท ยอร์ก มอร์ส, อังกฤษ


9. ทางรถไฟเครื่องจักรไอน้ำ (NORTH YORKSHIRE MOORS RAILWAY)

10 สถานที่ท่องเที่ยว ยอร์ก อังกฤษ (York, England)

ทางรถไฟเครื่องจักรไอน้ำ (North Yorkshire Moors Railway) มรดกที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองยอร์ค ซึ่งเป็นทางรถไฟ ซึ่งมีการใช้งานครั้งแรกในปี 1836 เส้นทางรถไฟเก่าแก่นี้ นับว่าเป็นรถไฟสายมรดกที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง โดยรถไฟเป็นเครื่องจักรไอน้ำ ที่จะพานักท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศ วิวทิวทัศน์ผ่านอุทยานแห่งชาติกว่า 24 ไมล์ ได้สัมผัสรสชาติของการนั่งรถไฟในอดีต และยังทำให้ได้รับความรู้ด้านประวัติศาสตร์รถไฟอันเก่าแก่นี้ด้วย  

📍 พิกัด: ทางรถไฟเครื่องจักรไอน้ำ, อังกฤษ

เมืองยอร์ค ประเทศอังกฤษ สามารถทำให้นักท่องเที่ยวตกหลุมรักได้ ด้วยความเรียบง่ายของการใช้ชีวิต ต้องลองมาเที่ยวให้ครบทั้ง 9 สถานที่นี้เลย  

บทความอื่นๆ

OTHER BLOG