บ้านสวนกรุงเก่า Baan Suan Krung Kao Boutique Hotel อยู่ใจกลางเมือง แต่เงียบสงบ และอบอุ่น

วันที่เขียน 04/12/2019
ยอดเข้าชม

30

บ้านสวนกรุงเก่า Baan Suan Krung Kao Boutique Hotel อยู่ใจกลางเมือง แต่เงียบสงบ และอบอุ่น

วันที่เขียน

04/12/2019

ยอดเข้าชม

30

เขียนโดย จะไปป่ะล่ะ

การออกเดินทาง คือการได้เรียนรู้สิ่งใหม่

ในวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ เราหาที่พักพาพ่อไปเที่ยวพักผ่อนชิวๆ ปลายทางของทริปนี้เราจะไปกันที่ อยุธยา บอกเลยว่าการเดินทางครั้งนี้ตั้งใจจะมาพักผ่อนแบบชิวๆ เรามาพักที่ “ บ้านสวนกรุงเก่า ” จะอบอุ่นขนาดไหนตามมาดูกันเลย...

บ้านสวนกรุงเก่า ตั้งอยู่ที่ ถนนนเรศวร ใจกลางเมือง บนเกาะอยุธยา เหตุผลที่เราเลือกมาพักที่นี่ ก็เพราะว่าที่นี่อยู่ใจกลางเมือง แต่เงียบสงบ และอบอุ่น  แถมยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

เมื่อเดินทางมาถึงบรรยากาศในที่พักให้อารมณ์เหมือนมาเที่ยวบ้านญาติเลย ทั้งการต้อนรับและการดูแล เราไม่รอช้ารีบทำการเช็คอินทันที

ระหว่างทางเดินไปห้องพักก็เห็นบ่อทรายที่จัดไว้สำหรับให้น้องๆหนูๆ ที่มาเข้าพักที่นี่ได้มาเล่นกัน

ทรายเป็นสีขาวละเอียด เลยสอบถามเจ้าของว่าคืออะไร เจ้าของก็ตอบว่าเป็นทรายทะเล ปลอดภัยสำหรับเด็กๆ เราเลยอยากย้อนวัยไปเป็นเด็กอีกครั้งจัง

เราไปห้องพักกันดีกว่า ห้องพักที่นี่มีให้เลือกหลายแบบ มีทั้งห้องพัก 2 คน ห้องพัก 4 คน ใครอยากจะเหมาเป็นหลัง พาเพื่อน พาครอบครัวมาเที่ยวก็ได้ แต่ละห้องมีการตกแต่งไม่เหมือนกัน มีสไตล์และเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ส่วนห้องพักของเราในทริปนี้คือ ห้องหลังสวน 

ภายในห้องพักตกแต่งได้น่ารัก อบอุ่น สบายๆ ด้วยพื้นที่ห้องขนาด 30 ตารางเมตร  มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น รวมไปถึงระเบียงด้านหลังห้อง พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

แถมยังมีมุมน่ารัก ไว้ให้นั่งเล่น นั่งพักผ่อน หรือถ่ายรูปเก๋ๆ อีกด้วยนะ

หลังจากเก็บของและพักผ่อนเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาไปเดินชมรอบที่พักกัน

บรรยากาศหลังจากพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก

หลังจากที่ได้นอนพักผ่อนกันอย่างเต็มที่กับเตียงนุ่มๆ เช้าวันที่ 2 เรารีบตื่นกันแต่เช้า เพราะใกล้ๆ กับที่พักเค้ามีตลาดเก่าตอนเช้า อย่ารอรีบไปกันดีกว่า

การมาที่ตลาดตอนเช้านี้ทำให้เราได้สัมผัสกับอยุธยาในมุมที่เราไม่เคยได้สัมผัส

เราได้เห็นวิถีชีวิตของชาวอยุธยา รวมไปถึงสามล้อกบ ที่เราคิดมาตลอดว่ามีแต่ที่ตรัง

หลังจากเดินเล่นกันเสร็จแล้ว กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ก็ถึงเวลากลับไปทานอาหารเช้าที่ในที่พัก อาหารเช้าที่นี่ไม่ค่อยเหมือนโรงแรมทั่วไป ที่นี่มีเสิร์ฟข้าวต้มหมูสูตรอาม่า ขอบอกเลยว่าอร่อยมาก และที่พลาดไม่ได้ก็คือขนมหวานแบบไทยๆ ที่ทำโดยคนท้องถิ่นซึ่งเดี๋ยวนี้หาทานได้ยาก 

หลังจากอิ่มท้องแล้วก่อนเดินทางกลับก็ขอเก็บภาพบรรยากาศซะหน่อย

บอกเลยว่าในการพาพ่อมาพักผ่อนครั้งนี้ ได้เห็นรอยยิ้มของท่านรู้เลยว่าพ่อเราฟินแค่ไหน

การเดินทางมาอยุธยาครั้งนี้ถือว่าได้พักผ่อนแบบเต็มที่ เรียกได้ว่าเติมพลังกลับบ้านแบบเต็มๆ ความรู้สึกหลังจากที่ได้มาพัก คือ ได้พักในบรรยากาศสบายๆ อบอุ่น และเป็นกันเอง อยากให้เพื่อนๆ ลองมาเที่ยว มาสัมผัสด้วยตัวเอง 

สำหรับใครที่กำลังจะมีแพลนมาเที่ยวอยุธยา ไม่ว่าจะมากับครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือคนรัก และกำลังมองหาที่พักในตัวเมืองอยุธยา ที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว และสามารถเดินเที่ยวตลาดเก่าตอนเช้าได้ แถมยังมีความสงบ และความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อน ที่นี่ตอบโจทย์มาก มาแล้วจะชอบอยุธยาแบบเรา 


สอบถามข้อมูลที่พักเพิ่มเติม

Facebook : บ้านสวนกรุงเก่า Baan Suan Krung Kao Boutique Hotel

Tel : 085 823 4332

Line: https://page.line.me/605oesdd

Google map : https://goo.gl/maps/q7Yia6DrbeMioeoi7

เรียบเรียงโดย PinTrip

04/12/2019

ไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยว.. ของคนรุ่นใหม่

สิ่งที่เราอยากแนะนำ