รีวิว AWA Resort Koh Chang

วันที่เขียน 07/02/2019
ยอดเข้าชม

58

รีวิว AWA Resort Koh Chang

วันที่เขียน

07/02/2019

ยอดเข้าชม

58

เขียนโดย น า ย บ้ า เ ที่ ย ว

บล็อกเกอร์สายเที่ยว โดยมีคติการเที่ยวแบบง่ายๆ ว่า “เที่ยวทุกที่...ที่คุณอยากไป”

L O V E  ❤️ H O L I D A Y 🌴 A W A : R e s o r t 🌴 K o h - C h a n g

น า ย บ้ า เ ที่ ย ว  ขอแนะนำ AWA Koh Chang เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง รีสอร์ทที่พักสุดหรูสุดคลู เหมาะสำหรับคู่รักที่กำลังมองหาที่พักแบบเรียบหรูสุดโรแมนติกติดริมทะเล โดย AWA Koh Chang ตั้งอยู่ที่ เกาะช้าง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีทะเลสวยอีกแห่งนึงของจังหวัดตราด นอกจากนั้นยังเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศไทยอีกด้วย สำหรับการเดินทางก็สะดวกสบายโดยใช้บริการเรือเฟอรี่นั้งข้ามไปเกาะช้างได้เลย โดยขึ้นที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ซึ่งสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 300 คน และรถยนต์ ได้อีกประมาณ 40 คัน เรือออกทุกๆ 45 นาที


การเดินทาง

  • เดินทางไปเกาะช้าง โดยขึ้นเรือเฟอร์รี่ข้ามฝั่งที่ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง อ่าวธรรมชาติ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลาประมาณ 7.00 - 18.00 น. 
  • ค่าโดยสารท่านละ 80 บาท / เที่ยว และ รถยนต์ 4 ล้อคันละ 120 บาท / เที่ยว ใช้เวลาข้ามฝั่งประมาณ 30 นาที


ที่ตั้ง

📌 AWA Koh Chang อยู่ที่หาดไก่แบ้ ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือ (ฝั่งเกาะช้าง) ประมาณ 20 นาที (16 กม.) 

🗺 พิกัด: goo.gl/dC5Unj


เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง

รีสอร์ทสุดหรูสุดคูล สไตล์เรียบหรูดูดีย์ ที่ตั้งอยู่บน หาดไก่แบ้ ชายหาดสุดฮอตฮิตของเกาะช้าง มีหาดทรายสีขาวละเอียด ซึ่งเหมาะกับการเล่นน้ำ และพายคายัค (สามารถแจ้งพนักงานที่รีสอร์ทเมื่อต้องการใช้บริการ) นอกจากนั้นยังมีกิจกรรม นอกสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอื่นๆ อาทิ น้ำตกคลองพลู, น้ำตกธารมะยม, จุดชมวิวไก่แบ้, สะพานแดง, หาดทรายขาวและหาดโลนลี่บีช และกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ ดำน้ำ, ขี่ช้าง, เล่นน้ำกับช้าง, ATV, ล่องเรือมาด (กอนโดล่าเมืองไทย) อีกด้วย 

ที่ตั้งของ เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง (Awa Resort Koh Chang) อยู่บนหาดไก่แบ้ ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือ (ฝั่งเกาะช้าง) ประมาณ 20 นาที (16 กม.)

รีสอร์ทแห่งนี้ตกแต่งเน้นความเรียบง่าย เท่ แต่ในความเรียบง่ายก็มีดีเทล เน้นสีเรียบๆ เข้ากับความเป็นทะเล เช่น สีขาว ฟ้า เทา นั่นเอง 

การตกแต่งสไตล์นี้ยังทำให้เราได้รับความรู้สึกผ่อนคลายเนื่องจากได้นำเอาความเป็นธรรมชาติตามแบบตะวันออกมาผสมผสานจึงทำให้รู้สึกถึงความสงบ ความผ่อนคลาย เหมาะสำหรับพักผ่อนจริงๆ เลยละ 


ห้องพัก

เข้ามาชมห้องพักของที่นี่กัน เดินเข้ามาก็พบกับการ์ดอวยพรและขนมและผลไม้ไว้ต้อนรับอีกด้วย (ประทับใจมากครับ) 

ห้องพักมีทั้งหมด 119 ห้อง โดยห้องพักหลักๆ จะแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ โซนฝั่งชายหาด และ โซนฝั่งภูเขา โดยมีห้องทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ Superior , Hillside Deluxe, Deluxe , Deluxe Beachfront และ Beach Front Suite นั่นเองนะ 

ห้องพักทุกห้องจะมีระเบียงส่วนตัวมีโซฟาสีฟ้าซึ่งเป็นสีเดียวกับสระว่ายน้ำให้ได้นั่งรับลมชมวิวสวยๆ หรือจะนอนพักผ่อนชิลล์ๆ ก็ได้เช่นกัน 


สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำโดดเด่นอยู่ตรงกลางระหว่างโซนห้องพักกับห้องอาหารเช้า อย่าลืมเตรียมชุดว่ายน้ำไปกันด้วย หรือจะนั่งจิบเครื่องดื่มและของว่างที่ริมสระ ที่ “เดอะ ริเวอร์” บาร์ริมสระน้ำได้อีกด้วยนะ 

แดดร่มลมตกช่วงบ่ายแก่ๆ เราก็เดินมาทางทะเล ก็จะพอกับอีกหนึ่งมุมความสวยงามเมื่อมาพักที่นี่คือมุมนั่งชิลล์ริมทะเลมุมนี้ เราสามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกได้จากมุมนี้เลย ยิ่งใครไปกับแฟนแบบผมบอกเลยว่าโรแมนติกสุดๆ งู้ยยยยยยย....ยยยยย 

คืนนี้เรามาทานดินเนอร์แบบบุฟเฟต์ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกริมทะเลกันที่ เดอะ ศาลา (The Sala) ซึ่งเป็นร้านอาหารแอนด์บาร์ติดริมทะเลของ เอวา รีสอร์ท ซึ่งจะมีทั้งบาร์บีคิว อาหารทะเลมากมาย รวมถึงค็อกเทลต่างๆ ไว้ให้ทานอย่ามเต็มที่ในยามค่ำคืนนี้ เปิดให้บริการ 17.00 – 23.00 น. ใครมาเป็นคู่นี่คงสวีทกันสุดๆ ไปเลย โดยเฉพาะหากนั่งมุมนี้ 


เดอะ สปูน (The Spoon)

วันที่สองตื่นมาทานอาหารเช้ากันที่ เดอะ สปูน (The Spoon) ซึ่งจะอยู่ข้างๆ สระว่ายน้ำยาวไปจนถึงฝั่งริมทะเลกันเลย จะเป็นอาหารแบบบุฟเฟต์มีทั้งอาหารไทย อเมริกัน จะนั่งทานด้านในห้องอาหารหรือจะไปนั่งทานด้านนอกชมวิวทะเลก็ได้เหมือนกันนะ 


เดอะ ศาลา (The Sala)

ส่วนอาหารกลางวันเราได้มาทานตรงห้องอาหาร เดอะ ศาลา (The Sala) จะเป็นอาหารเป็นอเมริกันสไตล์ มีทั้งแฮมเบอเกอร์ สเต็กเนื้อ สลัดแซลม่อนรมควัน ซึ่งอร่อยมากๆ เช่นกัน 


ร้านอาหารครัวฆาราฑี

อาหารค่ำทาง เอวา รีสอร์ท จัดเตรียมให้เราให้นั่งรถของรีสอร์ทไปทางกันที่ ร้านอาหารครัวฆาราฑี ที่ตั้งอยู่ รามายานา เกาะช้าง รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งเป็นอีกรีสอร์ทในเครือเดียวกันนั่นเอง อาหารจะเป็นอาหารทะเลต่างๆ ได้แก่ ปลาหมึกผัดเค็ม กุ้งทอดซอสมะขาม ปลาทอดราดน้ำยำมะม่วง และย้มตำหม้อไฟ อร่อยสุดๆ อิ่มแน่นกันอีกมื้อเลยนะ 

สุดท้ายนี้เราอยากขอบคุณทาง เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง และพนักงานของรีสอร์ททุกท่านมากนะครับ ที่ให้บริการละจัดเตรียมอาหารให้กับเราเป็นอย่างดี โดยพนักงานที่นี่น่ารักมากๆ ยิ้มให้ตลอด และพร้อมให้บริการตลอดการพักที่นี่เลยด้วย ใครที่กำลังหาที่พักสุดแสนโรแมนติกริมทะเลอันเงียบสงบ แนะนำให้มาลองที่นี่ดูสักครั้งนะ แล้วคุณจะลืมโลกแห่งความสับสนวุ่นวายในกรุงเทพฯ ไปเลยนะ 

สิ่งที่เราอยากแนะนำ