1 วัน 1 คืน

โซลซัดโซลเซ In Seoul

วันที่เขียน 15/04/2020
ยอดเข้าชม

105

โซลซัดโซลเซ In Seoul

วันที่เขียน

15/04/2020

ยอดเข้าชม

105

#Seoul #ท่องเที่ยว

โซลซัดโซลเซ In Seoul     

อันยอง ฮาเซโย !!! ทริปนี้ น า ย บ้ า เ ที่ ย ว ได้มีโอกาสไปเที่ยวที่กรุงโซล ณ ประเทศเกาหลีใต้ โดยรีวิวนี้จะเน้นแค่ในกรุงโซลนะ เพราะเราไปเที่ยวแค่ในโซลไงละ แต่ในแค่กรุงโซลก็เด็ดแล้วนะ ทั้งร้านขนม ร้านอาหาร คาเฟ่ และสาวๆ เกาหลีที่งานดีมากๆ เพลินตาจริงๆ   

นอกจากนั้นยังมีย่านช้อปปิ้งหลากหลายย่าน สามารถทำให้เรากระเป๋าฉีกได้ง่ายๆ แนะนำให้ไปช่วงอากาศเย็นๆจะได้เป็นการหลบหนีอากาศร้อนจากประเทศที่มีความร้อนถึง 44 องศา ประเทศนี้ชั่วคราวอีกด้วยนะ  

กรุงโซล (Seoul) เมืองหลวงของเกาหลีใต้ (South Korea) เป็นเมืองที่เป็นจุดศูนย์รวมด้านต่างๆ ของเกาหลีใต้ไม่ว่าจะเป็น วัฒนธรรม, การศึกษา, เศรษฐกิจ, การเมือง และมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หลายแห่งด้วยกัน เช่น พระราชวังเคียงบก (Gyeongbokgung Palace) พระราชวังชางด๊อก (Changdeokgung Palaces), หมู่บ้านโบราณบุกชน (Bukchon Hanok Village), ถนนอินซาดง (Insa-dong) , ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)  

นอกจากนี้กรุงโซลยังมีย่านช้อปปิ้งเสื้อผ้าวัยรุ่นและร้านอาหารชิคๆ คลูๆ มากมาย เช่น ย่านเมียงดง (Myeongdong) และย่านฮงแด (Hongdae) จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนส่วนใหญ่โดยเฉพาะสาวๆ จากทั่วโลกเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองแห่งนี้ทุกๆ ปี  

เราเคยมาครั้งนึงเมื่อสองปีก่อน แต่มากับทัวร์เพราะพาพ่อมาด้วยและเห็นว่าราคาทัวร์ไม่ได้แพงมาก เลยไม่ได้ทำการบ้านเรื่องสถานที่เส้นทางอะไรไปเลยในตอนนั้น พอกลับมาปีนี้ได้จองตั๋วมากับเพื่อนสองคน แล้วกะว่าจะเที่ยวอยู่ในกรุงโซลแค่นั้น เพราะไม่อยากไปไหนไกลเน้นช้อปปิ้งกับกินเท่านั้น รีวิวนี้เลยจะมีแต่ย่านที่เที่ยวเดิมๆ ในกรุงโซลนะ อาจจะน่าเบื่อไม่มีอะไรแปลกใหม่สำหรับคนที่ไปมาบ่อยๆ แต่ถ้าใครยังไม่เคยไปเลยก็อาจจะมีประโยชน์นะ  

ถึงสนามบินอินซอนประมาณ 10 โมงกว่าๆ ก็ทำการซื้อบัตรเติมเงิน T - Money ที่ร้านมินิมาร์ทที่สนามบิน หรือที่ตู้ขายอัตโนมัติ B1 ข้างๆ เครื่องเติมเงินเลยนะ ชั้น โดยบัตรเปล่าจะมีราคา 4,000 วอน จากนั้นก็ในรถไฟใต้ตินสถานี Inchone Intl. Airport ไปลง Seoul Station แล้วก็สถานีที่จะไปที่พักของเราต่อได้เลย หรือใครอยากใช้บริการรถบัสของสนามบินก็สามารถจองที่สนามบินได้เลยนะ  

📌 ดูรายรายเอียดได้ที่ : http://www.seoulmetro.co.kr/en/cyberStation.do?menuIdx=337

วิธีดูว่าเราต้องไปฝั่งไหนให้ดูเลข 3 หลัก ในวงกลม ว่าสถานีเราเบอร์อะไร ให้ดูลูกศรว่าชี้ไปทางเลขที่เรากำลังไปรึเปล่า ตัวอย่างเช่น เราจะไปสถานี Myaong-dong หมายเลข 424 แล้วสถานีที่เราอยู่คือ Seoul Station หมายเลข 426 เราก็ต้องดูลูกศรว่าชี้ไปเลขทางที่เราไปรึเปล่า ในรูปคือต้องชี้ไปทางเลขน้อยลงนั่นเอง (ตอนแรกๆ จะงงๆ หน่อยพอขึ้นไปสักระยะจะเริ่มชินเองนะ)  


Staz Hotel Myeongdong 2

ที่พักเราพักที่ Staz Hotel Myeongdong 2 ซึ่งอยู่แถวสถานี Chungmuro 423 ทางออก 5 ซึ่งสามารถเดินไปที่ตลาดเมียงดงได้เหมือนกัน 


ร้าน JAMES CHEESE BACK RIBS

ในร้านจะขายแค่คัลบีชีสอย่างเดียว คือ ซี่โคลงหมูกับชีสบนกะทะร้อน เราสั่งแบบใส่ชีสปกติจะราคา 14,000 วอนต่อคน เรามาสองคนก็ 28,000 วอน ใครชอบชีสแนะนำเลยอร่อยดี  

🚇 เดินทางโดย รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 4 สีฟ้า 424 สถานี Myeongdong ทางออก 8


DONDAEMUN DESIGN PLAZA หรือ DDP

🚇 เดินทางโดยนั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว , สาย 4 สีฟ้า , สาย 5 สีม่วง ลงสถานี Dondaemun history & Culture Park ทางออก 1 เดินตามป้ายบอกทางมาเรื่อยๆ จนเจอประตูทางออก

DDP เป็นกลุ่มอาคารรูปทรงแปลกใจกลางกรุงโซล ตั้งอยู่กลางศูนย์รวมแฟชั่นของเมือง ดงแดมุน ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาลเกาหลีใต้ที่ตั้งใจดีไซน์อาคารสุดล้ำออกมา เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในย่านเก่าแก่อย่างทงแดมุน (Dongdaemun) ที่นี่โดยส่วนใหญ่จะใช้เป็นอาคารสำหรับจัดแสดงงานศิลปะ คอนเสิร์ต การประชุม นิทรรศการ งานแสดงสินค้า และอีเว้นท์ต่างๆ อีกมากมาย และยังเป็นใช้ในการถ่ายทำซีรีย์และเอ็มวีเพลงต่างๆ ของเกาหลี เพราะด้วยตัวอาคารที่ออกแบบดีไซน์มาได้อย่างสุดล้ำมากนั่นเอง  

💸 ค่าเข้าชม : บริเวณรอบๆ ฟรี **แต่โซนจัดงานจะแล้วแต่งานนิทรรศการที่จัด


มหาวิทยาลัยหญิงอีฮวา (EWHA WOMANS UNIVERSITY)

🚇 เดินทางโดย รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 สีเขียว 241 สถานี Ewha Womans University ทางออก 2

มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womans University) เป็นมหาวิทยาลัยหญิงชื่อดัง และมีความโดดเด่นของอาคารเรียนเป็นอย่างมาก และที่น่าสนใจนั่นก็คือ วิวทิวทัศน์ที่สวยงามเต็มไปด้วยต้นไม้ ทั้งดอกไม้บานอย่างซากุระ หรือ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่มีการเปลี่ยนสีของใบไม้ที่สวยงามมากๆ เช่นกัน  

💸 ค่าเข้าชม : ฟรี

⏰ วันปิดทำการ : เปิดทุกวัน

ที่โซล ร้าน Line Friends Store นั้นมีมากมายตามย่านต่างๆ โดยสาขาใหญ่ๆ คือ สาขาเมียงดง เป็นร้านใหญ่และมี 2 ชั้นด้วยกัน  


N Seoul Tower

โดยรถเมล์สาย 5 ที่อยู่ตรงสถานีเมียงดง (Myeongdong) ใกล้ทางออกรถไฟใต้ดินทางออกที่ 3 สามารถใช้ T-Money จ่ายได้เลย หรือใครอยากไปเร็วๆ ด่วนๆ ก็สามารถขึ้นกระเช้า (Cable Car) ไปได้เหมือนกันนะ โดยออกทางออก 4 คนละ 8,500 วอน (ไป - กลับ)  

ใครอยากจะมาค้องกุญแจคู่ก็สามารถซื้อใน Shop ที่นี่หรือขนเตรียมมาจากไทยก็ได้นะ หาที่เหมาะๆ กันตามสบายกันเลยนะ  

กรุงโซลเป็นเมืองที่ร้านต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด (เจ็งนั่นเอง !!) โดยเวลาเราจะหาพิกัดร้านต่างๆ โดย Google Map มันไม่ค่อยเวิร์คเท่าไร แนะนำ app Naver Map จะค่อยข้างแม่นกว่า แต่ก็มีข้อเสียคือไม่มีลูกศรว่าเราหันหน้าไปทางไห๊นนน !!  


GRAFFITI TUNNEL

ซึ่งเป็นสถานที่ในฉากในซี่รี่ย์เรื่อง Goblin เป็นท่อน้ำที่พ่นด้วยลายกราฟฟิตี้ ที่นี่ผู้คนก็นิยมมาถ่ายรูปกันเยอะมากๆ ลายกราฟฟิคมีทั้งด้านนอกและด้านในท่อ ยาวไปตลอดทางเลย **แต่ตอนที่ไปถ่ายลายมันเปลี่ยนไปแล้วนะ ไม่เหมือนแบบในซี่รี่ย์แล้วละ เศร้าๆๆๆ  

🚇 เดินทางโดย รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 สีเขียว 240 สถานี Sinchon ทางออก 2

ไก่ทอดกับแป้งต๊อกผักซอสพริกหวานๆ หาซื้อได้ตามรถข้างทาง บอกเลยเด็ดจริง

 

คลองชองกเยชอน (CHEONGGYECHEON)

🚇 เดินทางโดย รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน 132 และ สาย 2 สีเขียว 201 สถานี CITY Hall ทางออก 4

คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon) หรือ คลองชองเกชอน หรือ ชองเคยอน เป็นคลองที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณตั้งแต่ยุคของราชวงศ์โชชอน มีอายุมากกว่า 600 ปี ความยาวประมาณ 11 กิโลเมตร ไหลผ่านกลางกรุงโซล บริเวณสองข้างทางริมคลองยังเต็มไปด้วยร้านคาเฟ่และร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ ให้ไว้นั่งพักผ่อนอีกด้วย 


ตลาดเมียงดง (Myeong-dong Shopping Street)

🚇 เดินทางโดย รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 4 สีฟ้า 424 Myeongdong ทางออก 6 และ 7

เมียงดง หรือ มยองดง (Myeong-dong) ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นย่านช้อปปิ้งที่ฮิตและคักคักที่สุดของกรุงโซล ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน อีกทั้งยังสามารถเดินทางได้สะดวก ภายในตลาดเมียงดงเต็มไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารนับไม่ถ้วน เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวและนักช้อป  

ใครชอบกินข้าวปั้นในมินมาร์ทของญี่ปุ่น ก็ต้องลองข้าวปั้นสไตล์เกาหลีกันดูหน่อยนะ ไม่เวรเลย เผ็ดๆ หวานๆ อร่อยเด็ด  


โบสถ์มย็องดง หรือ โบสถ์เมียงดง (Myeong-dong Catholic Cathedral Seoul)

🚇 เดินทางโดย รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 4 สีฟ้า 424 Myeongdong ทางออก 8 เดินอีก 10 นาที

พิกัด : https://goo.gl/maps/t1UyQz31hoLAPbGn8

มีชื่อดั้งเดิมของมหาวิหารนั้นเรียกว่า มหาวิหารชงฮย็อนซ็องดัง ในช่วงเวลาที่จักรพรรดิโกจงของเกาหลี ระหว่างการยึดครองของญี่ปุ่น ชื่อทางการหายไป และถูกเรียกง่ายๆ ว่า ช็อนจูกโยฮเว (Cheonjugyohoe) ซึ่งหมายถึงโบสถ์คาทอลิก  

อาหารแบบข้าวกล่องจำชื่อร้านไม่ได้จริงๆ แต่บอกเลยว่าเครื่องเคียง พวกกิมจิ ผักดองต่างๆ เกือบทุกร้านอร่อยมากกกก...กกก ตัดเลี่ยนได้ดีเหลือเกิน  


หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

🚇 เดินทางโดย รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 3 สีส้ม 328 สถานี Anguk ทางออก 2

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) หรือ หมู่บ้านบุคชอนฮันอ๊ก เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเกาหลี ท่ามกลางตึกรามบ้านช่องที่ทันสมัยของกรุงโซลนั้น หมู่บ้านแห่งนี้ก็ยังคงรักษาอาคารบ้านเรือนในสมัยโบราณ มีกลิ่นอายของเกาหลีในยุคเก่าแก่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ แต่ที่หมู่บ้านนี้มีกฎที่สำคัญคือห้ามส่งเสียงดังรบกวนเพราะภายในอาคารบ้านเรือนโบราณนั้นยังมีคนอาศัยอยู่จริงๆ ด้วย  

เดินแถวนี้ก็จะเจอกับนักท่องเที่ยวแต่งตัวในชุด ฮันบก ซึ่งเป็นชุดประจำชาติเกาหลีนั่นเอง  


พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

🚇 เดินทางโดย รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 3 สีส้ม 327 สถานี Gyenogbokgung ทางออก 5

พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) หรือเรียกอีกแบบหนึ่งว่า “พระราชวังคยองบกกุง” เป็นทั้งสัญญลักษณ์และแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซล พระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล

💸 ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ (19 - 64 ปี) 3,000 วอน / กลุ่ม (มากกว่า 10 คน) 2,400 วอน เด็ก (7 - 18 ปี) 1,500 วอน / กลุ่ม (มากกว่า 10 คน) 1,200 วอน

**เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี เข้าชมฟรี

สำหรับใครที่แต่งชุดฮันบกมาที่พระราชวังจะไม่ต้องเสียค่าเข้าวังด้วยนะ  


ย่านช้อปปิ้งฮงแด (Hongdae Shopping Street)

🚇 เดินทางโดย รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 สีเขียว 239 สถานี Hongik University ทางออก 2 และ 3

ฮงแด (Hongdae) เป็นย่านช้อปปิ้งบริเวณด้านหน้าของมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) จึงเป็นศูนย์รวมเด็กวัยรุ่นและเด็กมหาวิทยาลัย เป็นอีกเส้นหนึ่งที่มีบรรยากาศโรแมนติก อีกทั้งยังมีร้านกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ แกลเลอรี่ ร้านค้าจำหน่ายสินค้าแฟชั่น คลับ ตลาดศิลปะ และร้านอาหารที่ต่างๆ  

⏰ เวลาเปิด – ปิด : ตลาดวันเสาร์ (เดือนมีนาคม - พฤศจิกายน) 13:00 - 18:00   (วันปิดทำการ : เปิดทุกวัน)

วัยรุ่นที่ต้องการจะเป็นดาราไอดอลก็จะมาแสดงความสามารถต่างๆ ที่แถวบริเวณของย่านนี้กันอย่างคลับคลั่ง  

ซึ่งวันเสาร์จะเป็นตลาด Free Market ส่วนวันอาทิตย์เรียกว่าตลาด Hope Market และมักจะมีการแสดงคอนเสิร์ตกลางแจ้งและกิจกรรมต่างๆอีกด้วย  

ที่ขาดไม่ได้ในทริปเกาหลี คือ เนื้อย่างสไตล์เกาหลี ซึ่งมีทั้งแบบสั่งเป็นจาน และแบบบุฟเฟ่ ราคาประมาณคนละ 13,000 – 15,000 วอน  


ร้าน 50 PICK ย่านฮงแด

เป็นร้านค็อกเทลแบบเป็นแก้วช็อต ที่มีให้เลือกถึง 50 รสชาติ มีทั้งแบบเด็กน้อย ถึง คนคอทองแดง กันเลยทีเดียว ทีเด็ดของร้านนี้ก็คือ มีแบบบุฟเฟ่ในราคา 20,000 วอน ต่อคน โดยจะจำกัดเวลา 2 ชั่วโมง และมีวิธีการสั่งง่ายๆ แค่เราเขียนตัวเลขตามในเมนูลงไปในแผ่นรูปเป้าวงกลม โดยชุดแรกเราสามารถสั่งได้ 24 ช็อต แล้วรอบหลังสั่งได่ทีละ 12 ช็อต และชั่วโมงสุดท้ายสั่งได้ทีละ 4 ช็อต  

🚇 รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 สีเขียว 239 สถานี Hongik University ทางออก 8

  พิกัด : http://imgur.com/a/gDUei

⏰ เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 18:00 - 03:00

เป็นร้านค็อกเทลแบบเป็นแก้วช็อต ที่มีให้เลือกถึง 50 รสชาติ มีทั้งแบบเด็กน้อย ถึง คนคอทองแดง กันเลยทีเดียว ทีเด็ดของร้านนี้ก็คือ มีแบบบุฟเฟ่ในราคา 20,000 วอน ต่อคน โดยจะจำกัดเวลา 2 ชั่วโมง และมีวิธีการสั่งง่ายๆ แค่เราเขียนตัวเลขตามในเมนูลงไปในแผ่นรูปเป้าวงกลม โดยชุดแรกเราสามารถสั่งได้ 24 ช็อต แล้วรอบหลังสั่งได่ทีละ 12 ช็อต และชั่วโมงสุดท้ายสั่งได้ทีละ 4 ช็อต  

เห็นสีสันสวยๆ นี่แร๊งแรงไม่ใช่เล่นๆ นะ  

ศัพท์ที่ไม่ควรพูดในวง (เพราะถ้าพูดบ่อยๆ เมาแน่ๆนะ 555)  

  • 건배 !! (คอนแบ !!) = Cheers = ชนแก้ววว~
  • 원샷 !! (วอนชยัด !!) = Oneshot = หมดแก้วว~

พอเมาได้ที่เราก็มีกินซุปหม้อไฟทะเลสไตล์เกาหลีกัน แถวฮงแดเลย ซึ่งดึกแค่ไหนคนก็ยังเยอะอยู่ดี  


มหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyung Hee University)

🚇 เดินทางโดย รถไฟใต้ดินสาย 1 สถานี Hoegi (123) ทางออกที่ 1 เดินจากสถานีรถไฟใต้ดินไปประมาณ 10 นาที หรือ นั่ง Bus สีเขียวก็ได้นะ

มหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyung Hee University) ก่อตั้งเมื่อปี พ. ศ. 2492 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในกรุงโซล ตัวอาคารสวยงามและดูเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งถูกออกแบบเป็นสไตล์ยุโรป ช่วงหน้าซากุระก็จะมาเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเช็คอินถ่ายรูปกันอย่างมากมายด้วยเช่นกัน 


ตลาดตู้คอนเทนเนอร์ COMMON GROUND MARKET

🚇 เดินทางโดย รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 สีเขียว 212 สถานี Konkuk University ทางออก 6 ออกมาให้เดินตรงไปอีกก็จะเจอตู้คอนเทรนเนอร์ที่น้ำเงินเด็ดเลย

ภายในบริเวณมีหลายโซนด้วยกัน คือ Street Market, Market Hall, Terrace Market, Market Ground และ Food Truck Market อันนี้เป็นโซนด้านนอก ซึ่งมักจะใช้เป็นพื้นที่ในการจัดอีเว้นบ่อยๆ ค่ะ ก็จะมีบูธมาขายของมากมาย ฟู้ดทรัก รวมทั้งดีเจเปิดแผ่นด้วย เรียกได้ว่า เป็นที่รวมตัวของวัยรุ่นย่านนี้เลยแหละ  

⏰ เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00 – 22.00 น.


Starfield Library

ตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า COEX Mall ซึ่งเป็นห้องสมุดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและชาวเกาหลีเองก็เช่นกัน เพราะถือว่าเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ มีการออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงามแปลกตาดี โดยมีหนังสือจำนวนมากกว่า 50,000 เล่ม และยังเป็นครั้งแรกที่มีการสร้างห้องสมุดใหญ่ขนาดนี้ในห้างสรรพสินค้า โดยจะแบ่งพื้นที่เป็น 2 ชั้น และจะมีพื้นที่นั่งอ่านหนังสือเงียบๆ และพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน รวมถึงร้านเครื่องดื่มและขนมเค้กเอาไว้รับรองด้วยเช่นกัน เลยอยากจะมาแนะนำจุดเช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ แห่งนี้กันนะ  

🚇 เดินทางโดย นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Samseoung (219) แล้วออก Exit 5 หรือ 6 แล้วเดินเข้าห้าง Coex ห้องสมุดจะอยู่ที่ชั้น B1 ลงมาให้แล้วเดินมาตามป้าย Starfield Library ได้เลย

💸 ค่าเข้าชม : ฟรี

ได้เวลากลับแล้ว สรุปทริปที่โซลนี้ เป็นทริปที่โอเคเลย เป็นเมืองที่มีอะไรให้เราทำเยอะแยะอยู่พอสมควร โดยเฉพาะสาวๆ นี่ คิดว่ามีแสนหมดแสนแน่ๆ เพราะมีทั้งแหล่งช้อปปิ้งมากมายและร้านขนม ร้านกาแฟชิคๆ เก๋ๆ มากมายอยู่ทั่วเมืองเลย ยังไงถ้าใครเบื่ออากาศร้อนๆ ของไทย ก็ลองลาพักร้อนไปสูดอากาศเย็นๆ ที่ประเทศเกาหลีใต้ก็ดีไม่น้อยเลยนะ ❤