5 วัน 4 คืน

JAPAN & CUISINE II

วันที่เขียน 09/11/2018
ยอดเข้าชม

651

JAPAN & CUISINE II

วันที่เขียน

09/11/2018

ยอดเข้าชม

651

#Kyoto #Osaka #ท่องเที่ยว

สวัสดีครับหลังจากพาไปชิมอาหารร้านต่างๆในญี่ปุ่นตาม Link นี้ https://pantip.com/topic/38149779 

วันนี้จะมารีวิวร้านขนมอร่อยของประเทศญี่ปุ่นครับ เที่ยวทั้งทีไม่มีบัตร Krungsri Boarding Card ไม่ได้ แลกเงินเรทถูก ใช้จ่าย ช้อปออนไลน์ได้ทั่วโลกไม่มีชาร์จ! สมัครฟรีที่ KMA-Krungsri Mobile App 

Patisserie Acid Racine, Osaka
ร้านเค้กชื่อดังเมืองโอซาก้า ที่ได้คะเเนนในTabelog สูงมาก เลยขอไปลองทานซะหน่อย ตัวร้านจะเป็นเเบบTakeaway เป็นหลัก เข้าไปมีเค้กละลานตามากครับ

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

ผมสั่งเค้กมา 2 ชิ้นเเละเอเเคลร์1ชิ้น เอามานั่งทานที่สวนใกล้ๆสถานีรถไฟ

JAPAN & CUISINE II

ตัวเอแคลร์อร่อยดีครับ ตัวขนมกรอบ ไส้ข้างในมละมุนดี ครับ

JAPAN & CUISINE II

เค้กชอคโกเเลตมูสอร่อยมากกกกก มูสหอมหวานกำลังดี เนื้อเค้กนุ่มไม่ได้ขมมากเกินไป ชอบครับ

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

เค้กพิสตาชิโออร่อยครับ รสชาติครีม เนื้อเค้ก เเละซอสเบอรี่อร่อยมาก รสชาติมันตัดกันเเต่ทานด้วยกันเเล้วลงตัวมากครับ

JAPAN & CUISINE II

สรุป ดีงามมากครับ เชียร์อย่างเเรงให้มาลองทาน

Gokan, Osaka

ร้านเค้กเก่าแก่ของเมืองโอซาก้า ตัวร้านมีขนาดใหญ่มาก ชั้นล่างจะเป็นดิสเพลย์เค้ก เเละขนมต่างๆเอาไว้สำหรับคนที่ซื้อกลับบ้าน ซึ่งผมไปเซอเวย์ดู เค้กหน้าตาดูดี๊ ดูดี

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

สำหรับใครที่จะทานที่ร้าน ก็เดินขึ้นไปชั้น2 ครับ จะมีที่ให้นั่งทานเยอะอยู่ครับ เเบ่งเป็นมุมต่างๆเต็มพื้นที่ครับ

JAPAN & CUISINE II

พอนั่งปุ๊ป พนักงานจะนำเมนูมาให้เลือกเครื่องดื่ม เเต่ในส่วนของเค้ก พนักงานจะยกถามเค้กของจริงมาให้เราเลือกถึงโต๊ะเลยครับ

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

ผมสั่งชาเขียว เค้กสตอเบอรี่ เค้กชอคโกแลตมูส เเละพาเฟต์ชาเขียวครับ ตัวชาเขียวดีงามมากกกก เข้มข้น กินเเล้วนึกถึงร้านpeace oriental ของไทย

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

เค้กสตอเบอรี่ เนื้อเค้กนุ่ม เบา สตอเบอรี่หวานอมเปรี้ยวนิดๆ ทานเเล้วสดชื่น เบาท้อง

JAPAN & CUISINE II

พาร์เฟต์ชาเขียว อร่อยครับ เห็นว่าเป็นเมนูสุดฮิต ทานเเล้วไม่ผิดหวังครับ

JAPAN & CUISINE II

เค้กชอคโกแลตมูส อร่อยดีครับ เเต่ชอบร้านPatisserie Acid Racine มากกว่า

JAPAN & CUISINE II

สรุป  อร่อย ราคาไม่เเพง เเนะนำมากๆครับ

Hop Chou A La Cream, Osaka

ร้านชูครีมของโอซาก้า เคยอ่านรีวิวเเล้วสนใจ เลยขอลองทานหน่อย ร้านอยู่เเถวนัมบะ ต้องซื้อเเบบtakehome เราสามารถเลือกไส้ได้หลายเเบบครับ พอสั่ง พนักงานจะฉีดไส้ให้ เเต่ที่ร้านก็มีเเบบตัวเเป้งเปล่าๆขายเเยกด้วยเหมือนกัน

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

ผมซื้อรสวานิลลา เเละชาเขียว อร่อยทั้ง 2 รสเลยครับ ตัวเเป้งด้านนอกกรอบเเบบcrispy ชอบมาก ไส้หอม ไม่หวานดีครับ

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

สรุป คนชอบกินชูครีม เเนะนำให้ลองครับ ไม่ผิดหวังเเน่ๆ

Yojiya Cafe, Kyoto

คาเฟ่เเบรนด์ที่โด่งดังมาจากกระดาษซับมัน สาขาที่ผมไปเป็นบ้านโบราณที่เกียวโต เเถวๆถนนนักปราชญ์ พอเข้ามาในร้าน จะเป็นห้องญี่ปุ่นกว้างๆ โดยพนักงานจะเขาฟูกมาให้เรานั่ง โดยหันหน้าชมวิวสวน บรรยากาศเงียบสงบมาก อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่กะจะมานั่งคุยกันกับเพื่อน เพราะพนักงานจะให้เรานั่งเรียงหน้ากระดานหันหน้าเข้าหาสวน

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

ผมสั่งชาเขียวเย็นพร้อมไอศครีมชาเขียวกับถั่วเเดงบด รสชาติอร่อยดีครับ เเต่ไม่ได้ถึงขนาดเเบบห้ามพลาดอะไร คืออร่อยเเบบทั่วๆไปครับ

JAPAN & CUISINE II

สรุป ร้านสวย สงบดี เเต่ไม่ถึงกับห้ามพลาดครับ

Quil Fait Bon, Tokyo/Kyoto
ร้านทาร์ตที่โคตรรรรอร่อย ผมเจอข้อมูลร้านนี้จากในหนังสือเลยลองไปทานดู ซึ่งทานเเล้วชอบมาก ไปญี่ปุ่นทีไรก็ต้องเเว่บไปทานทุกที ซึ่งร้านมีสาขาทั้งโตเกียว เเละเกียวโตครับ ซึ่งภายในร้านจะมีที่ให้นั่งทานได้ เเต่ไม่สามารถถ่ายรูปภายในร้านครับ

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

ทาร์ตที่นี่จะมีให้เลือกเยอะมาก แต่ที่ผมชอบคือทาร์ตสตอเบอรี่ เพราะอร่อยมากกกกก แป้งทาร์ดกรอบนิดๆ ไม่เเฉะหรือร่วนเกินไป ไส้ทาร์ตจะเป็นเหมือนพุดดิ้งเเล้วโปะหน้าด้วยสตอเบอรี่ กินเเล้วฟินมาก กินกับชาเเล้วเข้ากั๊น เข้ากัน

JAPAN & CUISINE II

สรุป แนะนำๆๆๆๆ

Nicotto Doughnut,Kyoto

ร้านโดนัทเล็กๆในเมืองเกียวโต เจอร้านตอนเดินเล่นในเมือง เห็นโดนัทหน้าตาดูดีเลยเเวะลองทานหน่อย ผมลงรสชาเขียว เนื้อโดนัทนุ่มดี  เเต่ผิวหน้าหวานไปนิด

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

สรุป แอบเฉยๆ ชอบพอนเดอริงมากกว่า 555

Dominique Ansel Bakery,Tokyo

ร้านเบเกอรี่ชื่อดังจากนิวยอร์ค ซึ่งเขาดังมาจากการคิดค้นโครนัท ซึ่งเกิดจากการผสมระหว่างครัวซองค์กับโดนัท ซึ่งตอนผมไปนิวยอร์คร้านกำลังดังมาก ถึงขั้นต้องลงจองคิวออนไลน์เพื่อไปเข้าคิวซื้อ ซึ่งเเน่นอนผมไม่ได้ลอง พอเขามาเปิดที่โตเกียวเลยต้องมาเจิมเสียหน่อย ตัวร้านใหญ่มาก เเต่จำนวนคนก็เยอะมากเช่นกัน ผมรอคิวราว30 นาที ระหว่างรอก็ดูขนมไปพลางๆ

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

นี่คือเจ้าKronut ผมสั่งมาทาน เเอบเฉยๆอ่ะ มันเหนียวๆ มันๆไงไม่รู้ สงสัยคาดหวังมากไปหน่อย

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

อีกอันที่กำลังฮิตคือไอติมมาชเมลโลเบิร์นไฟ สั่งปุ๊ป พนักงานจะมาเผากันต่อหน้าเลย ได้ความตื่นตาตื่นใจ เเต่รสชาติเฉยๆอ่ะ

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

อันสุดท้ายคือคุกกี้ชอต ตัวนี้จะเป็นเซตถ้วยคุกกี้พร้อมกับนม เวลาทานให้เทนมลงไปในถ้วย เเล้วกินพร้อมนม อร่อยดีครับ ดูมีกิมมิค

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

สรุป ขนมรสขาติไม่เเย่ เเต่ถ้าเทียบกับกระเเส ผมว่ามันไม่ได้อร่อยขนาดนั้น เเต่ยอมรับคือขนมเขาเเอบมีกิมมิคหลายๆอัน น่าจะถูกใจมิลลเนียล

Hidemi Sugino, Tokyo

ร้านเค้กที่ได้คะเเนนเป็นอันดับ1ใน Tabelog จากเสียงลือเสียงเล่าอ้าง จะต้องไปลองหน่อย พอไปหน้าร้านพบว่าคิวแอบยาว ที่สำคัญรอนานมากกกกกกกกก กว่าเเถวจะขยับ

JAPAN & CUISINE II

ระหว่างรอก็ดูเค้กไปพลางๆ

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

เนื่องจากที่นั่งของร้าน มีคนรอคิวยาวมาก เลยต้องสั่งเเบบTakeawayซึ่งข้อเสียคือ เค้กบางชิ้นไม่สามารถซื้อกลับได้ เเอบเสียใจ

JAPAN & CUISINE II

ร้านนี้ดังเรื่องเค้กมูส ผมสั่งมูสชอคโกแลต,สตอเบอรี่ เเละสั่งมั่วๆมาอีกอัน พอทานเเล้วเเอบเฉยๆอ่ะ คือความซับซ้อนของรสชาติยังสู้ Acide Racines ครับ

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

สรุป แอบเฉยๆ รู้สึกไม่คุ้มกับการรอคิว

Sweet Forest ,Tokyo

เเหล่งรวมขนมประจำย่าน Jiyukaoga ซึ่งร้านสุดฮิตก็คือ Le Suffle" ซึ่งตัวร้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก พอไปถึง พนักงานจะเเจ้งเลยว่าการทำซูเฟลจะต้องรอราว 20 นาที ซึ่งผมสั่งซูเฟลวานิลลาไปครับ

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

พอมาเสิร์ฟ ลองทานเเล้วเนื้อซูเฟลนุ่มฟูดีครับ ซอสวานิลลาก็อร่อยดี เเต่ผมชอบของร้านSuffle and me ของเชฟไก่มากกว่า

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

สรุป อร่อยดี เเต่ไม่ถึงกับห้ามพลาดครับ

Tokyo Suzakien x Nanaya Gelato ,Tokyo

ร้านเจลาโตชาเขียว ซึ่งดังจากการที่ร้านมีระดับความเข้มข้นของชาเขียวไปถึง 7 ระดับ ตัวร้านมีจุดให้ยืนกินไอศครีมภายในร้าน เเละมีของฝากอย่างอื่นขายในร้านด้วย

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

ผมสั่งเจลาโต้ชาเขียวระดับ4กับgemmai อร่อยดีอ่ะ ชอบๆๆๆๆ

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

สรุป อร่อยครับ เเละที่สำคัญที่ร้านมีชอคโกเเลตชาเขียว7 ระดับขาย อร่อยเม้กกกกก ผมชอบมากกว่า Royce อีกเสียดายซื้อมาน้อยไปหน่อย

Cremia

ซอฟครีมที่มีขายทั่วๆไปในญี่ปุ่น ลองทานกับเพื่อนเเล้ว อร่อยเม้กกกกกก ซอฟครีมหอมนม ตัวกรวยก็อร่อยหอมเนย

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

สรุป แนะนำๆๆๆ ต้องลองนะ

Patisserie Inamura Shozo, Tokyo

ร้านเค้กที่ดังเรื่องชอคโกแลตมูส ผมซื้อมาทานที่โรงเเรมครับ ทานเเล้วอร่อยดี เเต่ผมว่ามันเข้มข้นไปหน่อย

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

JAPAN & CUISINE II

สรุป อร่อยเเบบเข้มข้น คอชอคโกแลตน่าจะปลื้ม