BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

วันที่เขียน 14/08/2020
ยอดเข้าชม

17

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

วันที่เขียน

14/08/2020

ยอดเข้าชม

17

สวัสดีครับ วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารญี่ปุ่นที่เสิร์ฟอาหารในสไตล์ Omakase ครับ โดยทางร้าน Koko ได้ติดต่อให้ผมไปลองทานคอร์ส Omakase เเบบ Premium ซึ่งราคาปกติจะอยู่ที่ 2,199++ บาทครับ

สำหรับร้าน Koko นั้นเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นขนาดไม่ใหญ่มาก ตั้งอยู่ด้านหลังของอาคารหะรินธรครับ ผมไปทานมาช่วงกลางวันของวันเสาร์ เเขกในร้านยังไม่เยอะเท่าไรครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

ร้านจะมีทั้งดซนอาหารญี่ปุ่นเเบบปกติเเละเเบบOmakase โดยเเบบOmakase จะเสิร์ฟตรงเคาท์เตอร์ครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

เมื่อได้เวลาก็มานั่งที่เคาท์เตอร์ เครื่องดื่มมีให้เลือกหลายเเบบ เเต่ผมเลือกเป็นชาเขียวเย็น หลังจากเตรียมตัวเรียบร้อยเชฟก็จะมาเเนะนำคร่าวๆว่าเมนูที่จะได้ทานในวันนี้มีอะไรบ้าง

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

คอร์ส Premium จะเสิร์ฟทั้งหมด 20 เมนูครับ ตัวAppetizer จำนวน 3 เมนู ต่อด้วยเมนูหลักจำนวน 14 คำ เเล้วตามด้วยของหวานอีก 3 เมนูครับ เริ่มตัวเเรกด้วยไข่ตุ๋น โดยเสิร์ฟมาในเปลือกไข่เลย ตัวไข่จะใช้ไข่ออร์เเกนิคจากญี่ปุ่น เนื้อไข่ตุ๋นมีความเนียนนุ่มเเต่ไม่ถึงกับเละมาก ด้านบนจะเป็นซุปปูZuwai (ปูหิมะ) เเละ Ikura ดองโชหยุ ซึ่งมีรสเค็มนิดๆ ทำให้รสชาติไข่ตุ๋นไม่เรียบเกินไป ถือว่าเปิดมื้อได้ดีครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

เมื่อทานตัวเเรกเสร็จ เชฟก็นำวัตถุดิบที่เราจะได้ทานมาให้ชม มีทั้งปลาต่างๆ อุหนิ โฮตาเตะ น่าทานดีครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

เมนูถัดมาจะเป็นสลัดญี่ปุ่น ราดซอสงาขาว โปะด้านบนด้วย Ikura เเละ Uni โดยเชฟเเนะนำให้ทานตัวที่โปะด้วยIkura ก่อนเเล้วค่อยตามด้วยUni ซึ่งทานเเล้วอร่อยครับ รสชาติของซอสงาขาวกลมกล่อมดี เมื่อเจอความเค็มเเละครีมของIkura เเละUni ก็ลงตัวดีครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

เมนูถัดมาเป็นซาซิมิ Kampachi กับโฟมโชหยุที่ Infuse เห็ดทรัฟเฟิล เเบ่งเสิร์ฟเป็น2 เเบบคือ เเบบทานพร้อมกับวาซาบิ ส่วนอีกตัวจะเป็น Ikura เเละCaviar จานนี้เนื้อปลาKampachi เหนียวนุ่มดีครับ รสกลมกล่อมดี เเต่กลิ่นทรัฟเฟิลไม่ค่อยชัด(ซึ่งดีนะ ไม่งั้นผมว่ามันจะตีกันเกินไป)

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

เมนูซูชิคำเเรกจะเป็นปลาฮิราเมะ(ปลาตาเดียว) เสิร์ฟพร้อมกับมะนาวเเละเกลือหิมาลัย รสสัมผัสจะเบาๆมีรสชาติเปรี้ยวนำนิดๆ เพื่อเป็นเหมือนการเปิดต่อมรับรส  คำถัดมาจะเป็น Madai (ปลากระพงเเดง)กับซอสบ๊วยรสชาติจะเค็มนิดๆ เนื้อปลาสดดีครับ ส่วนตัวข้าวเชฟจะใช้ข้าวคลุกกับน้ำส้มอากาสึ ให้รสเปรี้ยวกำลังดีครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

ต่อมาเป็นKinmedai หรือปลาจักรพรรดิ์ เสิร์ฟพร้อมกับผิวส้มเเละพริกไทยญี่ปุ่น เนื้อปลาเนียน นุ่มดีครับ คำนี้ให้รสเปรี้ยวนิดๆ สดชื่นดีครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

ถัดมาเป็น Amaebi หรือกุ้งหวานที่เสิร์ฟพร้อมข้าวคลุกมันปูซูไว ตัวAmaebi เนื้อหวานมาก textureจะออกเเนวนุ่มๆมากกว่าจะกรอบเเบบกุ้งใหญ่ ตอนเสิร์ฟเชฟจะพ่นสเปรย์ผงทองเพื่อเพิ่มความหรูหราขึ้นกล้อง สวยดีครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

จานถัดไปจะเป็น Uni โดยคราวนี้ได้ทานเป็น Murasaki Uni ซึ่งจะหอมหวานมากกว่า Bafun Uni ซึ่งเมื่อทานเเล้วยอมเลยครับ เนื้อUni เนียนมาก ไม่มีความคาวเลย ทานเเล้วละลายในปาก อร่อยครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

จานต่อมาเป็น Hokkaido Hotate หรือหอยเชลล์ฮอกไกโด โดยเชฟจะนำชอยเชลล์ฮอกไกโดไปย่างกับ Tare Shouyu เสิร์ฟพร้อมกับสาหร่ายย่างเเละข้าว คำนี้อร่อยมากโดยเฉพาะเมื่อเคี้ยวไปสักพักรสหวานของหอยเชลล์จะค่อยๆชัดขึ้นครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

เมนูต่อมาเป็น Bluefin Tuna ตัวโอโทโรเชฟนำไปหมักกับซอสสึเกะ เสิร์ฟพร้อมทอปปิ้งเป็นใบอาโอบะ คำนี้อร่อยมากครับ เป็นคำที่ผมชอบสุดเลย มันดุเรียบง่ายเเต่รสชาติชัดเจนดี

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

เมนูซุปที่เสิร์ฟ จะเป็นซุปปูซูไว เสิร์ฟพร้อมหอยเป๋าฮื้อเเละเต้าหู้สด เเละถั่ว รสชาติคล้ายซุปหูฉลาม น้ำซุปมีความเหนียวนิดๆ มีรสเค็มติดปลายลิ้น ตัวเต้าหู้เหนียวนุ่มดีมาก เข้ากันได้ดีกับเนื้อปูครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

ตัวต่อมาจะเป็นข้าวหน้าปลาดิบโดยมีทั้งโอโทโร ชูโอโทโร อุคุระ เเละไชเท้าดองสาเก เมนูนี้อร่อยได้มาตรฐานครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

เมนูถัดมาเป็นพิซซ่าฟัวกราส์ ฟังดูเเล้วอาจจะดูโดดๆจากเมนูอื่น เเต่เมื่อลองทานเเล้วมันไปด้วยกันได้ดีอยู่ ตัวเเป้งทำเป็นเหมือนเเป้งพัฟ เมื่อทานกับฟัวกราส์มันๆเเละซอสญี่ปุ่นเเล้วอร่อยมากครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

จานถัดมาเป็นเทมปุระปลาไหล โดยตอนเสิร์ฟเชฟจะขูดไข่อนเซ็นลงบนเทมปุระอีกที สำหรับผมจานนี้เเอบอมน้ำมันไปนิดครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

จานถัดมาเป็นสุกี้เนื้อมัตสึซากะ  เสิร์ฟพร้อมไข่นกกะทา จานนี้เนื้ออร่อยดีครับ น้ำซุปออกหวานนำ โดยรวมดีครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

ซุปล้างปากเป็นซุปใส เเละเนื้อปลามากุโร ทานเเล้วเบาๆ หอมๆดีครับ

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

ของหวานจะเสิร์ฟเป็นไอศครีมโยเกิร์ตครับ รสชาติเหมืนทานโยเกิร์ตเเช่เย็น สดชื่นดี

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

ถัดมาเป็นมาการอง เปลือกมาการองยังไม่กรอบเท่าไร

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

ตัวสุดท้ายเป็นไข่หวาน ตัวนี้เนื้อเนียนนุ่มดีครับ ถือว่าเป็นจานจบคอร์สที่ดีเลย

BANGKOK & CUISINE : KOKO JAPANESE RESTAURANT

สรุป คอร์ส Omakase ของ Koko โดยรวมถือว่าดีทีเดียว ตัววัตถุดิบสด อาหารรสชาติอร่อยเเละมีลูกเล่นดี มีการผสมประเภทอาหารทำให้ไม่น่าเบื่อจนเกินไป เเต่อาจจะเพราะคนเยอะบรรยากาศเลยจะออกเเนวพลุกพล่านไปนิด(ผมรู้สึกว่าOmakase มันเหมาะทานเเบบเงียบๆ คนน้อยๆ) เเละทำให้เชฟเลยต้องรีบอธิบายอาหารเเต่ละจานเพราะต้องคอยทำอาหารเสิร์ฟเเขกหลายคนในเวลาเดียวกันครับ

บทความอื่นๆ

OTHER BLOG