CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

วันที่เขียน 22/07/2020
ยอดเข้าชม

31

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

วันที่เขียน

22/07/2020

ยอดเข้าชม

31

สวัสดีครับ มีโอกาสได้กลับไปทานร้านอาหาร"หลังบ้านเชฟ"ที่เชียงใหม่มาอีกรอบ เลยเอามาอัพเดทให้สำหรับคนที่สนใจครับ สำหรับร้านอาหารหลังบ้านเชฟเป็นร้านเล็กๆอยู่ภายในชุมชนเเถบสันกำเเพงครับ โดยวันนึงจะรับประมาณ15 ท่าน ดังนั้นจึงต้องทำการจองไปก่อน โดยปัจจุบันจะอยู่ที่หัวละ 1650 บาทครับ(อาหารมี10 คอร์ส)  เริ่มเสิร์ฟตอน 6 โมงเย็น เมื่อทำการติดต่อเเละจองปุ๊ป ทางร้านจะให้จ่ายเงินเต็มจำนวน ดังนั้นวันที่ไปถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มจึงมีเเค่ส่วนเครื่องดื่มเท่านั้นครับ ผมไปถึงร้านราว 5 โมงครึ่ง ตัวร้านจะเป็นทั้งบ้านของเชฟด้วย เเละด้านข้างบ้านริมสนามหญ้าจะเป็นที่นั่งสำหรับเเขกที่มาทานอาหาร ซึ่งมีทั้งโซนOpen Air เเละในศาลาที่ติดเเอร์ครับ ส่วนตัวผม ผมชอบตรงศาลามากกว่า 

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

ด้านข้างของบ้านจะมีเเปลงผักเเละดอกไม้เล็กๆ ซึ่งเจ้าพวกนี้จะถุกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่จะทำเสิร์ฟเราด้วย

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

พอ6โมงเย็นก็ได้เวลามาประจำการที่โต๊ะ เริ่มด้วยWelcome Drink เป็นน้ำรสอมเปรี้ยวมคล้ายมะขามพริกเกลือ แปลกๆดี

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

จานเเรกจะเป็นขนมปังเสิร์ฟพร้อมที่ทา 3 เเบบนั่นคือตับไก่ เเยมมะม่วง เเละมูสเเซลมอนกับไข่ปลาดองโชยุ ตัวขนมปังสามารถเติมได้ สำหรับผม ผมยังไม่ชอบtextureของขนมปังเท่าไร เเต่ตัวเพสท์ทำได้ดี โดยเฉพาะตัว Mango Chutney ตัวนี้ทากับขนมปังเเล้วอร่อย มีรสเปรี้ยวอมหวานดีครับ

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

จานถัดมาเป็น Oyster Confit ทอปด้วยไข่ปลาดองโชหยุ  เสิร์ฟมาพร้อมกับ Lobster Croquettes ตัวหอยนางรมผมยกให้เพื่อนไป เพราะไม่ใช่สายทานหอยสักเท่าไร เเต่ส่วนโครเกต์ซึ่งเสิร์ฟมาเเบบรมควัน ทานเเล้วอร่อยครับ รสมีความกลมกล่อม ไม่อมน้ำมัน เข้ากันได้ดีกับซอสที่รองอยู่ด้านล่างครับ

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

จานสลัด(ที่มีผักน้อยมาก) จะเป็นเเซลมอนเอาไปเบิร์น เสิร์ฟบนเม็ดมะม่วงครัมเบิลเคลือบคาราเมล ด้านข้างเป็นBeetroot gel เเละ mayonnaise จานนี้อร่อยครับ ปลาทำมาได้กำลังพอดี พอทานกับเจลเเละซอส อร่อยครับ เเต่มันไม่ให้ความรู้สึกถึงการกินสลัดเท่าไร

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

จานถัดมาเป็นจานซุป ซึ่งซุปที่เชฟทำมาเป็นซุปเห็ดที่ประกอบด้วยเห็ดหอม ออรินจิ เเชมปิยอง ด้านบนเป็น Parmesan Foam เเละนำมันเห็ดทรัฟเฟิลครับ จานนี้อร่อยมากกก น่าเเปลกที่บางครั้งซุปเห็ดทานเเล้วจะหนักๆ เค็มๆ เเต่นี่ทำมาได้กลมกล่อมเเละไม่หนักจนเกินไป

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

จานถัดมาเป็นจานSignatureของที่นี่คือกุ้งลายเสือเอาไปผ่านกรรมวิธีเเบบฝรั่งเศส(เชฟบอกเเค่นี้ ไม่รู้ว่าทำไง 555) เสิร์ฟพร้อมโซบะ น้ำมันงา เเละน้ำผึ้ง(ผมใช้ภาพของการกินครั้งที่เเล้ว เเต่หน้าตาเหมือนๆกันครับ ภาพคราวนี้หาย) จานนี้อร่อยมากกกกกก อร่อยจริงๆ เนื้อกุ้งดี textureโซบะก็ดี รสชาติก็ดีครับ

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

จานต่อมาเป็น Lobster Bisque Risotto เสิร์ฟพร้อมScallops เเละกุ้งญี่ปุ่น  จานนี้รสจะเเน่นๆนิดนึงทั้งจากตัวรีซอตโตทีทำจากซุปลอบสเตอร์ เเละเนื้อหอยเชลเเละกุ้ง เเต่โดยรวมถือว่าอร่อยครับ ตัวข้าวมีความกรุบนิดๆ เนื้อหอยนุ่มเด้งดีครับ

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

จานถัดมาเป็น Chocolate Foie gras โดยเชฟทำเหมือนกับชอคโกเเลตเฟอเรโร  ที่มีตับห่านผสมอยู่ ทานพร้อมกับApple Sphere โดยเวลาทานจะให้เราเอามือถูกับโรสเเมรีก่อนหยิบเจ้าชอคโกเเลตมาทาน เเล้วตามด้วยsphere ซึ่งต้องยอมรับว่ารสชาติเเละกลิ่นดี ไม่มีกลิ่นของตับออกมา เเต่ยังได้ความมันของตับอยู่ เชฟเลือกตัดความเเน่นของรสชอคโกเเลตตับด้วยเเอปเปิล ซึ่งให้รสชาติเบา ถือว่ามีมิติดีครับ จานนี้

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

จานนี้เป็นComplimentary จากเชฟ เป็นเนื้อA4พันหน่อไม้ฝรั่งเสิร์ฟพร้อมBéarnaise sauce อร่อยครับ เนื้อนุ่ม เเอสพารากัสกรอบ ซอสดี

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

จานถัดมาเป็นอกเป็ดรมควันกับซอสส้ม เนื้อเป็ดทำได้ดีมากกกก เนื้อเเน่น ซอสกลมกล่อม Pureeก็อร่อยครับ

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

จานหลักที่ผมเลือกทานเป็นเนื้อ Dry Age 45วัน charcoal กับซอสไวน์เเดง ตัวเนื้อทำได้ดี รสชาติอร่อยครับ เเต่portion เล็ก เเละผมว่ายังจัดจานไม่ว๊าวเท่าไร

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

ของเพื่อนผมเลือกเป็นกุ้งลายเสืออบชีสกับข้าวฝรั่งเศส เพื่อนบอกว่ารสชีสเด่นกว่ากุ้งไปนิดส่วนข้าวอร่อย

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

ของหวานเป็น Chocolate Mousse  ทำเป็น4Layers โดยประกอบด้วย โอรีโอ้/Dark Chocolate/Milk Chocolate เเละ White Chocolate เสิร์ฟพร้อมกับครัมเบิลเเละผลไม้สด passion fruit sorbet เเละmascarpone อร่อยเเละถือว่าเป็นตัวจบมื้อได้ดีทีเดียวครับ

CHIANGMAI & CUISINE : หลังบ้านเชฟ

สรุป หลังบ้านเชฟก็ยังคงเป็นร้านอาหารที่รักษามาตรฐานของรสชาติอาหารไว้ได้ดีทีเดียวครับ ทำหรับราคา1650 บาท ผมว่าคุ้มค่านะกับอาหารที่นำมาเสิร์ฟ เเต่ก็ยังคงเหมือนเดิมคือ ผมว่าMain course ยังน้อยไปหน่อย เเละการอธิบายอาหารเเต่ละจานรีบไปนิดครับ   โดยรวมไม่ผิดหวังครับ 

บทความอื่นๆ

OTHER BLOG