BaanKhao Home Dinner | Rama II เปิดประสบการณ์ ไปลองกินข้าวบ้านเชฟ
ดีกรีร้านมิชลินแบบ Private สุด ๆ 👨🍳
/𝗣𝗮𝘀𝘀𝗶𝗼𝗻 𝗶𝘀 𝗺𝗼𝗿𝗲 𝗶𝗺𝗽𝗼𝗿𝘁𝗮𝗻𝘁 𝘁𝗵𝗮𝗻 𝗽𝗿𝗼𝗳𝗶𝘁/ แต่เดิมบ้านหลังนี้ เป็นบ้านของเชฟข้าวโพดกับพี่น้องอีก 3 คน เริ่มจากทำอาหารกินกันกับครอบครัว และเพื่อนฝูงก่อน โดย renovate ห้องเก็บของเดิมให้กลายเป็นห้อง Private Dinner ที่สวยงาม ซึ่งหัวใจสำคัญก็คือตัวเชฟข้าวโพดและเชฟเป้ มี passion ในการทำอาหาร และอยากส่งต่ออาหารที่อร่อยให้กับคนอื่นได้ลิ้มลอง และมีช่วงเวลาที่พิเศษร่วมกัน เปรียบเหมือนเราได้พาคนที่เรารักมาทานข้าวบ้านเชฟในบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง
/𝗤𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆/ เชฟของที่ร้านจะมี 2 ท่านคือ เชฟเป้ และ เชฟข้าวโพด ทั้งสองผ่านประสบการณ์ร้านอาหารระดับ Michelin Star มามากมาย เริ่มที่เชฟเป้ มีประสบการณ์จากร้าน Ze Kitchen Galerie (1 Michelin Star, Paris), Le Vendôme, Meatlicious, La Casa Nostra, L'Atelier de Joël Robuchon (1 Michelin Star, Bangkok), White Lies (Michelin Plate, Bangkok) ส่วน เชฟข้าวโพด เรียนจบทางด้านอาหารโดยตรงจากมหาวิทยาลัยสวนดุสิต และได้ผ่านงานร้านอาหารชั้นนำมาหลายแห่ง อาทิ Red Egg, Meatlicious, La Casa Nostra, Baltic Blunos รวมไปถึงการร่วมเข้าแข่งขันระดับประเทศอย่าง The Team Chef ทำให้มั่นใจได้เลยว่าแม้ว่าราคาอาจจะไม่ได้สูงมากแต่คุณภาพจัดเต็มแน่นอน
/𝗟𝗼𝗰𝗮𝗹 𝘁𝗼 𝗚𝗹𝗼𝗯𝗮𝗹/ นี่คือความตั้งใจของเชฟที่จะนำวัตถุดิบท้องถิ่นของคนไทย มาสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นเมนูใหม่ เพื่อยกระดับสินค้า/ วัตถุดิบของคนไทยด้วยกันเอง อันนี้เป็นสิ่งที่ดีมากเลย เพราะวัตถุดิบของไทยหลายอย่างไม่แพ้ชาติอื่นเลย
สำหรับ season ที่เราไปทานมาจะเป็น Season 4 | Valentine's season 💗 มีทั้งหมด 8 courses 1,850 Net เดี๋ยวจะใส่ลิสเมนูไว้ในอัลบั้มกับคอมเมนต์ให้น้า season นี้จะมีถึงสิ้นเดือนมีนานี้นะคะ หลังจากนี้เชฟก็จะเปลี่ยนเมนูใหม่ยกเซ็ทเลย
*เมนูจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ประมาณ 2 เดือน เปลี่ยนครั้งนึง ทำให้คนที่เคยไปทานแล้ว กลับไปทานซ้ำได้อยู่เรื่อยๆ ต้องสอบถามกับทางร้านกันอีกทีว่าตอนนั้นเป็นธีมอะไร
ที่ร้านจะเปิดวันละ 2 รอบ บ่ายโมง กับ 6 โมงเย็น (2 - 8 person/group) มา 2 คนก็สามารถปิดรอบได้เลย ใจป้ำมาก นี่คือจุดเด่นของทางร้านเลย เพราะว่าอยากให้ลูกค้ารู้สึก private จริงๆ #เพราะทุกวันเป็นวันพิเศษ
📌 Location: บางกระดี่ ซอย1 แยก 16-1-2 แสมดำ, บางขุนเทียน
Map: https://maps.app.goo.gl/x98F5wX6FkS6q6f39
📞 Reserve: 085 199 0630 (Chef ข้าวโพด)
💬 Line: @baankhao
Parking ✔
ร้านสวย ดูแพง ทั้งหมดนี้คือทำกันเองหมดเลย ติดวอลเอง ของตกแต่งก็เป็นของสะสม สวยจังเลยค่า
ทาสแมว
Private Dining for 2-8 person
มาดูเมนูกันก่อนเลย
คอร์สแรก Oyster & Choux
Oyster
ทาน Oyster ก่อน
แล้วตามด้วย Choux ด้านนอกกรุบกรอบ ด้านในนุ่มละมุน เป็นครั้งแรกลองทาน สเปิร์มปลาคอด ในหัวคือต้องไม่โอเคแน่ๆ มันน่ากลัวจัง แต่พอกินเข้าไป เห้ยมันดีมากอะ เปิดประสบกาณ์ของจริง เชฟจัด combination ได้ดีมาก ทำของที่กินยากให้กินง่าย
ก่อนทานแต่ละคอร์ส เชฟข้าวโพดก็จะมาอธิบายส่วนประกอบ และวิธีการทานที่เหมาะสมให้ก่อน
คอร์สที่ 2
Black Forest Ham
Melon | Rice Paddy Herb | Burrata
มีกิมมิคคือซอสเมลอน หอม หวานกำลังดี อร่อย สดชื่น
คอร์สที่ 3
Heart
Broiche | Thai Favor Paste | Coasted rice
คอร์สที่ 4
Langostino
Strawberry | Barbeque sauce | rice puffedHeart
กุ้งหวาน ซอสอร่อย ข้าวพองกรุบ ๆ เพิ่ม texture ดีงามมาก
อร์สที่ 5
Potato
New potato | egg yolk | bacon oil | lardon
เมนูเด็ก ๆ ทานง่าย ส่วนตัวชอบอันนี้มาก ฟีลเหมือนกินมันบดเบคอนแต่ใส่ไข่ด้วย
คอร์สที่ 6
Sheat Fish
Risotto | pumpkin | curry paste | pine apple gel
Risotto pumpkin อน่อยมากอะ ชามนี้เชฟจัดมาให้เยอะเลย จะเริ่มอิ่มก็คอร์สนี้แหละ
คอร์สที่ 7
Duck
Foiegras | purple carrot | chilli oil
เป็ดด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม ยัดไส้มาด้วยฟัวกราส์ เลอค่าจริงๆ
คอร์สที่ 8 คอร์สสุดท้าย ของหวานล้างปากกันหน่อย
Lotus stem 💗
Lychee wine | strawberry gel | peach mousse
ต้องยอมรับเลยว่าของหวานเค้าก็ทำมาได้ดี ด้านนอกหน้าตาว่าสวยงามแล้ว ผ่ามาด้านในก็งดงามเช่นกัน #สายหวานถูกใจสิ่งนี้ บอกแค่นี้
มาลองกันเองเลยจ้า
mood & tone
Menu ค่า
ชอบมุมนี้
ไม่ต้องเข้าห้องเขียวที่ moca มันซ้ำคนอื่น มานี่ดีกว่า ถ่ายแบบไม่ต้องมีใครมาแย่ง
Happy 😊
Thank you for your kind support 🙏
ขอบคุณเชฟเป้และเชฟข้าวโพดค่าาา
อยู่นี่นะ