Boat House by Siam Royal View นอนโรงแรมชิคๆ บนเกาะช้างกัน

วันที่เขียน 18/08/2019
ยอดเข้าชม

37

Boat House by Siam Royal View นอนโรงแรมชิคๆ บนเกาะช้างกัน

วันที่เขียน

18/08/2019

ยอดเข้าชม

37

เขียนโดย Papznung Go Around

เกิดและเติบโต ที่ กทม. เป็นนักเดินทางตั้งแต่เด็ก เพราะที่บ้านชอบเที่ยว ต้องเที่ยวกันทุกปิดเทอม พอเข้ามหาวิทยาลัยก็เรียนท่องเที่ยว แต่จบออกมา ทำงานโรงแรมซะงั้น (ก็ยังเกี่ยวข้องด้านสายงานอยู่แหละเนอะ) ถึงจะโตแล้ว งานเยอะแค่ไหน เรื่องเที่ยวก็ไม่ลดตาม มีวันหยุด หรือวันว่าง ต้องออกไปเที่ยวตลอด ยิ่งพอมาตอนช่วงที่ย้ายมาอยู่ เกาะช้าง มีเวลาเที่ยวเยอะ ก็จะออกตะลุยรอบเกาะ และเที่ยวจังหวัดใกล้ๆ ไปหาร้านอร่อยๆ

วันนี้เราจะพาทุกคนไปพักผ่อน นอนโรงแรมชิคๆ บนเกาะช้างกัน

โรงแรมที่เราจะพาไปนอนคืนนี้ ชื่อว่า "Boat House by Siam Royal View" ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการของโรงแรมสยามรอยัลวิว ตั้งอยู่ซอยตรงข้าม ปั้ม ปตท.แรก ก่อนถึงคลองสน ในนี้แบ่งออกเป็นหลายเฟสมาก ทั้งโรงแรม 4 ดาว ไปถึง 5 ดาว, วิลล่าให้เช่า หรือ บีชบาร์ริมทะเลเกร๋ๆ

สำหรับใครที่มาพักที่ รร.โบ๊ทเฮ้าส์ ต้องมาเช็คอินที่ รร.มารีน่าแซนด์ ก่อน ซึ่งเป็นอยู่ตรงทางเข้ามาจากถนนหลักเลย หลังจากเช็คอินแล้ว จะมีพนักงาน ขับรถกอล์ฟนำทางเรามายังตัว รร. ซึ่งอยู่เฟสถัดมา

ในครั้งนี้ เราจองห้องพักผ่าน Agoda มา เลือกเป็นแบบห้องสแตนดาร์ทซันไรส์วิว แต่ทาง รร. ใจดี ฟรีอัพเกรดให้อีกสเต๊ปมาเป็นห้อง Messo (ก็ไม่รู้ว่ามันต่างกันยังไงนะ แต่ดูจากในเว็บ ต่างกันตรงที่ขนาดภายในห้อง)

เมื่อเปิดประตูเข้ามา ห้องน่ารักมากก ตกแต่งแนวทะเลๆ กะลาสีเรือ บรรยากาศเหมือนอยู่ในเรือ และจุดเด่นตรง มีตุ๊กตาฉลาม ซึ่งเราแอบตั้งชื่อให้ว่า Sharkey    ระเบียงเปิดออกมาเป็นวิวภูเขา และวิวที่จอดเรือยอร์ช ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบตามสแตนดาร์ททั่วไป มีสมาร์ททีวีจอใหญ่มากกก ดู Netfix ได้ และที่สำคัญ เตียงนอน และหมอน นุ่มมาก สบาย ดูดวิญญาณ หลับไป ตื่นมาอีกที 10 โมงไปเลยจ้าาา   

มาถึงในส่วนสิ่งอำนวยความสะดวก ที่โบ๊ทเฮ้าส์นี้ ไม่มีสระ ไม่มีห้องอาหาร มีแต่ฟิตเนส ,, แต่สระว่ายน้ำสามารถไปใช้บริการ ที่ชัมบาร่า บีชบาร์ ซึ่งอยู่ตรงข้ามตัว รร. ตรงชัมบาร่านี้ ติดหาดด้วยนะ หาดสวย ยาว กว้าง ทรายละเอียด ทะเลสงบ

ส่วนที่ทานอาหารเช้ามาทานที่ รร. มารีนน่าแซนด์ได้ แต่รอบนี้เราจองแบบไม่รวมอาหารเช้านะ เลยต้องขออภัยที่ไม่มีรีวิวห้องอาหาร และอาหารมาให้ดู 😅

สำหรับใครที่ชอบห้องพักบรรยากาศ/สไตล์ ทะเล สีฟ้าๆ น้ำเงินๆ แบบนี้ แนะนำเลย รับรองไม่ผิดหวัง และที่สำคัญ ราคาไม่แพงจ้า หลักพันต้นๆเอง

สิ่งที่เราอยากแนะนำ