Mokusai Bangkok 🍀
Happy hour Happy price โปรโมชั่นสุดพิเศษกับคอร์สโอมากาเสะ 2500++ บาท (14-15 course menu) ที่มาพร้อมกับรสชาติและวัตถุดิบละดับพรีเมี่ยม ลดสูงสุดถึง 15% เท่านั้นยังไม่พอสำหรับคอร์สราคา 2500++ หากคุณลูกค้ามีเพื่อนเกิดในเดือนนั้น สามารถ ชวนมาทานที่ร้านรับส่วนลดทันที 5% พร้อมกับเค้กปลาดิบจากทางร้าน
🎈Period: today - 15 November 2020
♡ I loved ♡
เมนูเปิดต่อมรับรสคือดีงามมาก เบสเป็นมะเขือเทศ ซึ่งปกติไม่กินมะเขือเทศ แต่เมนูนี้คือเปลี่ยนความคิดเลย อร่อยเลย ออกเปรี้ยวหน่อย เพื่อเป็นการสร้างความอยากอาหารขึ้น ✌ I love อันที่2 Agami นำไป zuke(ดองเค็มในซอส) บวกกับon top ด้วยทรัฟเฟิล แล้วนำไปสโมก I love อันที่3 Amai ebi กุ้งหวาน + ผิวเลมอน + ไข่ปลาKarasume ครบรสกลมกล่อม อันนี้4 อันนี้คือ the best น้องHotate ชิ้นใหญ่เบิ้ม ระดับ medium rare 💫 อะขออีกอันอันนี้ชิ้นใหญ่หน่อยเป็นซูชิคำสุดท้าย เป็นเมนูที่เชฟชอบแอบทำทาน555 สุดปัง เป็นการรวมตัวกันของอุนางิ หรือปลาไหล ห่อด้วยสาหร่ายกรอบๆ ซอสโนริ ท้อปด้วยงาสี ใครได้ลองคำนี้ไปละก็ หึๆ ละลายฟินลื้มมม 💕
รสชาติ
ร้านนี้ยังคงความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมไว้อยู่คือ ปลาต้องสด ข้าวต้องอร่อย ปริมาณข้าวกับปลาหรือวัตถุดิบอื่นๆ ผ่านการคิดวิเคราะห์มาเป็นอย่างดีว่าจะต้องมีปริมาณคำละเท่านี่ ทำให้แต่ละคำที่ได้ทานคือมันมีความพอดีมากอะ ภายใต้ความปลาดี ข้าวก็คือดี ที่สำคัญคือชอบความที่นำเอานู้นนั่นนี่มา contemp ให้มีรสชาติที่ wow ขึ้นมา กลายเป็นเมนูที่แปลกใหม่และอร่อย ✔
ราคา
เราจะไม่พูดว่าถูกหรือแพง แต่ว่าจะพูดถึงความคุ้มค่า ในคอร์สนี้ 2,500++ จะได้14-15คำ พูดเป็นคำอาจจะคิดว่าไม่อิ่มแต่หึ้ยในแต่ละคำคือมีทั้งข้าวและปลา แล้วในเกือบแทบทุกคำคือมีวัตถุดิบอื่นเสริมเข้ามาอีก ลืมไปเลยความคิดที่ว่า กินโอมากาเสะแล้วจะไม่คุ้ม ไม่อิ่ม /ตัดภาพมาที่ดิฉัน อิ่มมากกกก ฟีลแบบกินชาบูมาเลย ประทับใจความคุ้มค่านี้ ควรลองสักครั้งอะ วันครบรอบ วันเกิด วันสำคัญต่างๆ ถือว่าซื้อประสบการณ์
สรุป
ปลาดี, ข้าวดี, วาซาบิสดคือดีไม่ฉุนปี๊ด หอมๆ, ชาเขียวร้อนดี หอมข้าว, presentation ดี, พนง.ดูแลดีมาก, โลเคชั่นหาง่าย ราคาเหมาะสมกับสิ่งที่ได้ #ต้องไปลองของ เริศ!
♨️รอบ: จ.-พฤ. 15.00 - 17.00, ศ.-อา. 15.00-17.00 | 17.30-19.30 | 20.30-22.00
📞 020613615
📌Location: Sukhumvit 26 (สามารถจอดรถได้ที่ตรงข้ามโรงแรม Fourwings) หรือใครนั่งBTS ไปลงสถานีพร้อมพงษ์ ต่อtaxi หน้าห้าง ประมาณ 3 นาทีก็ถึงละ
เปิดต่อมรับรส กระตุ้นความอยากอาหารด้วยรสเปรี้ยว
The best one 💫
กุ้งหวานหรือ 甘いえび กุ้งหวานจะให้รสหวานตามชื่อ ใส่ผิวเลมอนเพิ่มกลิ่นหอม และรสเปรี้ยว เพิ่มไข่ปลาคาราสุเมะมาอีก มีความกรุบๆ เค็มนิดๆ กลมกล่อมมากคำนี้
เตรียมเมนูเปิดต่อมรับรส
นั่งรออย่างใจจดใจจ่อ ตื่นเต้นมาก
🎎
เชฟจะแร่ปลาไว้ให้พร้อมเสิร์ฟ
เปิดปสก. การทานวาซาบิ'สด'
ต้องออกตัวเลยว่าปกติไม่กินวาซาบิเลย แต่อันนี้ลองเปิดใจดู ปรากฏว่ามันไม่เหมือนกับวาซาบิที่เคยกินเลย วาซาบิสดจะมีความหอม ไม่ฉุนรุนแรง แต่จะตีขึ้นมาเล็กน้อย ทักทายแล้วหายไป เห้ย มันเป็นไปได้ไง ต้องมาลองด้วยตัวเองเลย แล้วก็สามารถเพิ่มหรือลดวาซาบิในแต่ละคำได้ด้วยนะ แล้วแต่ความชอบเลย
Presentationอลังการ
เปิดต่อมรับรสด้วยเจ้ามะเขือเทศ
อันนี้ดีเลย ของทานเล่น ฟีลคล้าย popcorn ให้เดาเล่นๆว่านี่คืออะไร ...
เปรี้ยวซ่า ชื่นใจ
ไข่ตุ๋น step ที่2 ถัดจากเปิดต่อมรับรสไปแล้ว มีไฮไลท์ด้านในไข่ แต่จะไม่บอกว่าคืออะไร
ไข่ในไข่
Start ! คำที่1 เปิดมาด่วยปลาเนื้อขาว เป็นปลาตาเดียว คำแรกจะทานง่ายหน่อย
คำที่2 อันนี้จะมีความกรึบกว่าคำแรก
คำที่3
คำที่3 จะเริ่มเพิ่มtexture ขึ้นมาละ
เชฟกำลังขูดน้องทรัฟเฟิลอยู่
เพื่อมาใส่ในคำที่4 คำในฝัน ที่ฉันรัก 💕
มีการนำไปสโมกด้วย ควันหอมแตะจมูก รสชาติดีมากกกกกกกกกก present ดี
ถ่านกินได้
พอดีคำ
องค์ประกอบเยอะมาก
Hotate ชิ้นใหญ่มาก งื่ออยากกินน้องอีก
อุนางิ ปลาไหลญี่ปุ่น ได้หลาย texture มาก
เป็นการผสมรวมวัตถุดิบที่ได้ทานมาทั้งหมดมาอยู่ในด้งนี้
ซุปสาหร่าย สดชื่นมาก
ลูกผสม ของคาวและหวาน
มุมนี้มาถ่ายรูปกันได้
Let us be your memory
หน้าร้านน้า
มุมนี้ต่อไปจะทำเป็นเคาน์เตอร์บาร์ สำหรับ walk in
ความน่ารักนี้ เอาใจไปเลยค่า 💕
จุกๆ