CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลล่า

วันที่เขียน 02/04/2022
ยอดเข้าชม

232

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลล่า

วันที่เขียน

02/04/2022

ยอดเข้าชม

232

สวัสดีครับ วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารชื่อดังอีกร้านนึงของเชียงใหม่ครับ ชื่อร้านคือ อันจะกินวิลล่า ครับ

อันจะกินวิลลา เอาเข้าจริงๆจะเรียกว่าร้านอาหารก็ไม่ถูกเท่าไรนัก เพราะจุดเริ่มจริงๆเกิดจากคุณก้อยได้รีไทร์ตัวเองจากการทำงานเเล้วย้ายมาอยู่เชียงใหม่ พร้อมกับครอบครัว เเละเนื่องจากรสมือการทำอาหารที่เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ คุณก้อยจึงเปิดให้จองทานอาหารฝีมือคุณก้อยได้ โดยรับจองวันละ1โต๊ะ จำนวน6-9คน โดยคุรก้อยจะเป็นคนจัดเมนูอาหารให้ โดยเราามารถบอกได้ว่าเราไม่กินเนื้อประเภทไหนบ้าง ซึ่งค่าอาหารจะเริ่มต้นที่หัวละประมาณ1000บาท เเต่ถ้าเราเพิ่มเมนูพิเศษ ก็จะมีราคาเพิ่มขึ้นตามลำดับครับ

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

สำหรับที่กินก็คือไปนั่งกินในบ้านคุณก้อยเลยครับ ซึ่งบ้านคุณก้อยจะอยู่เเถวๆ ไนท์ซาฟารีครับ ภายในบ้านโปร่งๆ บรรยากาศสบายๆครับ

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

หลังจากดื่มWelcome Drinkเเล้ว คุณก้อยก็เอาขนมปังชีสมาเสิร์ฟ โดยให้ทานคู่กันกับซุปฟักทอง ซึ่งคุณก้อยจะใช้ฟักทองไทยเเทนฟักทองญี่ปุ่นเพื่อไม่ให้รสของซุปจะหวานเกินไปจะได้ไม่เลี่ยน ทอปด้านบนด้วยBrown Butter ตัวซุปรสกลมกล่อมดีครับ เเต่ที่ผมชอบมากๆคือขนมปังเพราะTextureดีมากก เหนียวนุ่ม จุ่มกับซุปแล้วไม่เละ

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

จานสลัดจะเป็นสลัดกุ้งราดซอสเคเจน โดยคุณก้อยจะเอากุ้งไปย่างเเล้วมาใส่ในสลัดที่มีส้มด้วย ตัวสลัดจะมันๆนิดนึง ดีที่มีส้มมาช่วยตัดรสให้สดชื่นขึ้น เเต่ที่ดีมากคือกุ้งครับ เนื้อเเน่น กรอบมาก

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

เมนูถัดมาจะเป็นแซลมอนย่างราดซอสเพสโตพร้อมกับ sundry tomato, วอลนัท เเละลูกเกด เมนูนี้เนื้อเเซลม่อนย่างมากำลังดี เนื้อฉ่ำหวาน อร่อยครับ

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

ต่อมาเป็นสเตคเนื้อออสเตรเลี่ยนวากิวราดเกรวีเห็ด ทานคู่กับผักย่างซึ่งประกอบด้วย Butternut Squashย่างกับเนยเเละน้ำผึ้ง เเละ asparagusจากเเม่วาง ตัวเนื้อย่างมากำลังดี ทานคู่กับเกรวี่อร่อยมากครับ

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

เมนูสเตคอีกอันคือเนื้อเเกะ โดยคุรก้อยนำเอาซี่โครงแกะไปพอกมัสตาร์ดย่าง ทานคู่กับซอสมินต์ที่ใช้มินต์สด  อร่อยเช่นกันครับ

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

จานเเป้งจะเป็นพาสต้า Risoni กับกุ้งลายเสือ ซึ่งตอนเเรกที่คุณก้อยเอามาวาง ทุกคนคิดว่าเป็นปาเอญ่า เเต่คุณก้อยให้ลองชิมดู จึงรู้ว่าไม่ใช้ พร้อมกับอธิบายว่า Risoni คือพาสต้าชนิดหนึ่งที่ขึ้นรูปมาให้เหมือนกับเม็ดข้าว เวลาทำก็นำไปคั่วให้เหลืองเเล้วค่อยๆเติมน้ำสตอคจนตัวพาสต้าสุก จานนี้อร่อยมากครับ ตัวRisoni หนุบๆดี ทานคู่กับกุ้งลายยเสือเนื้อเเน่นกรอบ กรอบมากครับ

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

ระหว่างรอของหวาน คุณก้อยเอาเหล้าบ๊วยที่คุรก้อยดองเองมาให้ชิม เข้มมากกกกก 5555

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

ของหวานตบท้ายคอร์สจะเป็นคัสตาร์ด โดยทำจากไข่เเดงล้วนๆมาตีกับนมเเละครีม เนื้อคัสตาร์ดเนียน รสชาติเข้มข้นมาก(ผมว่าเเอบหวานไปนิด) ทานคูกับชา Chiangmai Monsoon Tea เป็นการปิดคอร์ส

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

CHIANGMAI & CUISINE : อันจะกินวิลลา

สรุป มื้ออาหารที่อันจะกินวิลล่าเมื่อเทียบกับราคาที่จ่าย(ของผมหมดไปคนละประมาณ1500 บาท) ผมว่าคุ้มนะ รสชาติอาหารอร่อย วัตถุดิบคุณภาพดี เเล้วยิ่งคนที่ชอบคุยเกี่ยวกับอาหาร ได้มาคุยกับคุณก้อยเเล้วจะสนุกครับ จะมีข้อเสียบ้างก็ตรงที่รสชาติอาหารมันเข้มข้นไปทุกเมนู มอยากให้มีเมนูที่รสเบาๆมาตัดบ้าง  เเละคิวการจองที่ยาวมากกกกกกกกก(เกือบ1 ปีครับ   หลังจากกินวันนั้น ผมกับเพื่อนก็ลงคิวจองใหม่ โดยจองต้น พย 2021 ได้คิวปลายตค 2022) ใครที่ทนรอได้ อยากเเนะนำให้มาลองครับ

บทความอื่นๆ

OTHER BLOG