สวัสดีครับ วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารชื่อดังอีกร้านนึงของเชียงใหม่ครับ ชื่อร้านคือ อันจะกินวิลล่า ครับ
อันจะกินวิลลา เอาเข้าจริงๆจะเรียกว่าร้านอาหารก็ไม่ถูกเท่าไรนัก เพราะจุดเริ่มจริงๆเกิดจากคุณก้อยได้รีไทร์ตัวเองจากการทำงานเเล้วย้ายมาอยู่เชียงใหม่ พร้อมกับครอบครัว เเละเนื่องจากรสมือการทำอาหารที่เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ คุณก้อยจึงเปิดให้จองทานอาหารฝีมือคุณก้อยได้ โดยรับจองวันละ1โต๊ะ จำนวน6-9คน โดยคุรก้อยจะเป็นคนจัดเมนูอาหารให้ โดยเราามารถบอกได้ว่าเราไม่กินเนื้อประเภทไหนบ้าง ซึ่งค่าอาหารจะเริ่มต้นที่หัวละประมาณ1000บาท เเต่ถ้าเราเพิ่มเมนูพิเศษ ก็จะมีราคาเพิ่มขึ้นตามลำดับครับ
สำหรับที่กินก็คือไปนั่งกินในบ้านคุณก้อยเลยครับ ซึ่งบ้านคุณก้อยจะอยู่เเถวๆ ไนท์ซาฟารีครับ ภายในบ้านโปร่งๆ บรรยากาศสบายๆครับ
หลังจากดื่มWelcome Drinkเเล้ว คุณก้อยก็เอาขนมปังชีสมาเสิร์ฟ โดยให้ทานคู่กันกับซุปฟักทอง ซึ่งคุณก้อยจะใช้ฟักทองไทยเเทนฟักทองญี่ปุ่นเพื่อไม่ให้รสของซุปจะหวานเกินไปจะได้ไม่เลี่ยน ทอปด้านบนด้วยBrown Butter ตัวซุปรสกลมกล่อมดีครับ เเต่ที่ผมชอบมากๆคือขนมปังเพราะTextureดีมากก เหนียวนุ่ม จุ่มกับซุปแล้วไม่เละ
จานสลัดจะเป็นสลัดกุ้งราดซอสเคเจน โดยคุณก้อยจะเอากุ้งไปย่างเเล้วมาใส่ในสลัดที่มีส้มด้วย ตัวสลัดจะมันๆนิดนึง ดีที่มีส้มมาช่วยตัดรสให้สดชื่นขึ้น เเต่ที่ดีมากคือกุ้งครับ เนื้อเเน่น กรอบมาก
เมนูถัดมาจะเป็นแซลมอนย่างราดซอสเพสโตพร้อมกับ sundry tomato, วอลนัท เเละลูกเกด เมนูนี้เนื้อเเซลม่อนย่างมากำลังดี เนื้อฉ่ำหวาน อร่อยครับ
ต่อมาเป็นสเตคเนื้อออสเตรเลี่ยนวากิวราดเกรวีเห็ด ทานคู่กับผักย่างซึ่งประกอบด้วย Butternut Squashย่างกับเนยเเละน้ำผึ้ง เเละ asparagusจากเเม่วาง ตัวเนื้อย่างมากำลังดี ทานคู่กับเกรวี่อร่อยมากครับ
เมนูสเตคอีกอันคือเนื้อเเกะ โดยคุรก้อยนำเอาซี่โครงแกะไปพอกมัสตาร์ดย่าง ทานคู่กับซอสมินต์ที่ใช้มินต์สด อร่อยเช่นกันครับ
จานเเป้งจะเป็นพาสต้า Risoni กับกุ้งลายเสือ ซึ่งตอนเเรกที่คุณก้อยเอามาวาง ทุกคนคิดว่าเป็นปาเอญ่า เเต่คุณก้อยให้ลองชิมดู จึงรู้ว่าไม่ใช้ พร้อมกับอธิบายว่า Risoni คือพาสต้าชนิดหนึ่งที่ขึ้นรูปมาให้เหมือนกับเม็ดข้าว เวลาทำก็นำไปคั่วให้เหลืองเเล้วค่อยๆเติมน้ำสตอคจนตัวพาสต้าสุก จานนี้อร่อยมากครับ ตัวRisoni หนุบๆดี ทานคู่กับกุ้งลายยเสือเนื้อเเน่นกรอบ กรอบมากครับ
ระหว่างรอของหวาน คุณก้อยเอาเหล้าบ๊วยที่คุรก้อยดองเองมาให้ชิม เข้มมากกกกก 5555
ของหวานตบท้ายคอร์สจะเป็นคัสตาร์ด โดยทำจากไข่เเดงล้วนๆมาตีกับนมเเละครีม เนื้อคัสตาร์ดเนียน รสชาติเข้มข้นมาก(ผมว่าเเอบหวานไปนิด) ทานคูกับชา Chiangmai Monsoon Tea เป็นการปิดคอร์ส
สรุป มื้ออาหารที่อันจะกินวิลล่าเมื่อเทียบกับราคาที่จ่าย(ของผมหมดไปคนละประมาณ1500 บาท) ผมว่าคุ้มนะ รสชาติอาหารอร่อย วัตถุดิบคุณภาพดี เเล้วยิ่งคนที่ชอบคุยเกี่ยวกับอาหาร ได้มาคุยกับคุณก้อยเเล้วจะสนุกครับ จะมีข้อเสียบ้างก็ตรงที่รสชาติอาหารมันเข้มข้นไปทุกเมนู มอยากให้มีเมนูที่รสเบาๆมาตัดบ้าง เเละคิวการจองที่ยาวมากกกกกกกกก(เกือบ1 ปีครับ หลังจากกินวันนั้น ผมกับเพื่อนก็ลงคิวจองใหม่ โดยจองต้น พย 2021 ได้คิวปลายตค 2022) ใครที่ทนรอได้ อยากเเนะนำให้มาลองครับ