Veranda High Resort x Chiang Mai หนึ่งใน Wish List Hotel ที่ต้องลองไปนอนซักครั้งหนึ่งในชีวิต

วันที่เขียน 22/09/2020
ยอดเข้าชม

50

Veranda High Resort x Chiang Mai หนึ่งใน Wish List Hotel ที่ต้องลองไปนอนซักครั้งหนึ่งในชีวิต

วันที่เขียน

22/09/2020

ยอดเข้าชม

50

เขียนโดย Papznung Go Around

เกิดและเติบโต ที่ กทม. เป็นนักเดินทางตั้งแต่เด็ก เพราะที่บ้านชอบเที่ยว ต้องเที่ยวกันทุกปิดเทอม พอเข้ามหาวิทยาลัยก็เรียนท่องเที่ยว แต่จบออกมา ทำงานโรงแรมซะงั้น (ก็ยังเกี่ยวข้องด้านสายงานอยู่แหละเนอะ) ถึงจะโตแล้ว งานเยอะแค่ไหน เรื่องเที่ยวก็ไม่ลดตาม มีวันหยุด หรือวันว่าง ต้องออกไปเที่ยวตลอด ยิ่งพอมาตอนช่วงที่ย้ายมาอยู่ เกาะช้าง มีเวลาเที่ยวเยอะ ก็จะออกตะลุยรอบเกาะ และเที่ยวจังหวัดใกล้ๆ ไปหาร้านอร่อยๆ

Veranda High Resort x Chiang Mai หนึ่งใน Wish List Hotel ที่ต้องลองไปนอนซักครั้งหนึ่งในชีวิต    

ด้วยความสวยงาม และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นทั้งทางด้านสถาปัตยกรรม และการตกแต่ง ทำให้ที่นี่ วีรันดาเชียงใหม่ จึงเป็นหนึ่งใน 𝑾𝒊𝒔𝒉 𝒍𝒊𝒔𝒕 𝑯𝒐𝒕𝒆𝒍 ที่ต้องลองไปนอนซักครั้งหนึ่งในชีวิต  


Valley Deluxe Escape ห้องพักขนาดใหญ่

สำหรับคืนนี้เราเลือกเข้าพักในห้อง type เริ่มต้น นั่นก็คือ Valley Deluxe Escape ห้องพักขนาดใหญ่ ที่เมื่อเปิดประตูระเบียงออกไป จะพบกับกำแพงเมืองเชียงใหม่ (แบบจำลอง) ภายในห้องพักเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ที่แบบเปิดน้ำนานมากกกก กว่าน้ำจะเต็ม 😂 และประตูห้องน้ำก็เป็นแบบประตูบานเลื่อน ที่เปิดและเชื่อมต่อกับเตียงนอนได้เลย ใครมาแบบคู่ฮันนีมูน นี่คงโรแมนติคไม่เบา ส่วน Amenity ในห้องน้ำใช้ของ THANN กลิ่นหอมถูกใจใครหลายๆคนแน่นอนค่ะ  


มื้อเย็น

เราฝากท้องไว้ที่ห้องอาหารของโรงแรม ชื่อว่า ห้องอาหารระเบียงชา ที่มาของชื่อ มาจาก ห้องอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาและไร่ชา และการตกแต่งของห้องอาหารก็เลียนแบบมาจาก ยุ้งฉางนั่นเอง กินอิ่มก็ไปเดินย่อยซักหน่อย ก่อนจะกลับเข้าห้องพัก เพื่อที่พรุ่งนี้เช้า เราจะพาไปสำรวจที่พักกันต่อ  

ที่วีรันดา เชียงใหม่ มีมุมถ่ายรูปเยอะมากกกก มองไปทางไหนก็สวยไปหมด ทุกสถานที่ ทุกสถาปัตยกรรม มีเรื่องราว มีที่มา สอดคล้องกันเป็นอย่างดี ขนาดตอนกลางคืนแสงยังสวยเลยคิดดู   


Infinity Pool

อย่างที่บอกไป ที่วีรันดานี้ ถ่ายรูปสวยทุกมุม อีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่ห้ามพลาดคือ Infinity Pool บริเวณห้องทานอาหารเช้า แอดมินแนะนำมุมนี้เลย คุณจะพบกับสระว่ายน้ำที่วิวสวยมาก สามารถมองเห็น โลหะปราสาท ที่วัดพระธาตุศรีเมืองปง พร้อมชมหมอกที่ทอดยาวไปกับแนวเขา และยังเป็นจุดชมแสงแรกและแสงสุดท้ายของวันได้อีกด้วย มหัศจรรย์สุดๆ   

โรงแรมวีรันดาแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ อ.หางดง ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่มาประมาณ 30 นาที เส้นทางเดียวกับที่จะไป ร้าน Brandnew Field Good เลยค่ะ  

สิ่งที่เราอยากแนะนำ